090 666 9891
GIC | Định Cư Châu Âu, Mỹ, Bồ Đào Nha
Định cư Hy Lạp dễ dàng trong năm 2019

định cư hy lạp

Định cư Hy Lạp nằm trong chương trình định cư Châu Âu Golden Visa. Nhưng với chính sách khác và chi phí thấp hơn nhiều là yếu tố làm nên sự khác biệt so với các chương trình di trú châu âu khác. Chương trình đầu tư thẻ thường trú Hy Lạp được ban hành vào tháng 7/2015 cho phép nhà đầu tư nước ngoài được nhận thẻ thường trú khi đầu tư vào bất động sản hoặc chủ quyền khách sạn.

Mua bất động sản để định cư Hy Lạp

Chương trình Golden Visa, đầu tư nhận thường trú nhân Hy Lạp thu hút sự quan tâm kể từ khi ra mắt. Đến nay, Hy Lạp đã cấp 2.300 Golden Visa chỉ riêng cho đương đơn theo dữ liệu từ Enterprise Greece. Tổng số thành viên gia đình đi kèm thì lên tới 5.700 visa từ 2013-2017.

Chi phí đầu tư từ 250.000 EUR vào bất động sản của chính phú là điều kiện chính. Nhà Đầu Tư cùng vợ hoặc chồng, con cái và cha mẹ có thể định cư trong khối Schengen. Thừa hưởng các quyền lợi như một công dân Hy Lạp. Nhà đầu tư không cần sống tại Hy Lạp vẫn có thể giữ thẻ thường trú khi vẫn còn sở hữu bất động sản. Sau 7 năm được phép nộp hồ sơ xin cấp quốc tịch.

Mức vốn tối thiểu này khá cạnh tranh trong các quốc gia châu Âu có chương trình đầu tư định cư. Định cư Bồ Đào Nha với số tiền đầu tư từ 350.000 EUR trong 5 năm. Pháp và đảo Síp là 300.000 EUR. Định cư Malta theo quy định nhà đầu tư đóng góp cho Chính phủ không hoàn lại là 600.000 EUR để sở hữu quốc tịch

Điều kiện để tham gia chương trình định cư Hy Lạp

Chương trình đầu tư thẻ thường trú Hy Lạp được ban hành vào tháng 7/2015 cho phép nhà đầu tư nước ngoại được nhận thẻ thường trú khi đầu tư vào bất động sản hoặc chủ quyền khách sạn.

+ Đương đơn không thuộc công dân của Liên Minh Châu Âu và phải trên 18 tuổi;

+ Đầu tư ít nhất 250.000 EUR vào bất động sản;

+ Việc đầu tư phải được duy trì trong suốt khoảng thời gian thẻ thường trú nhân được yêu cầu;

+ Đương đơn không có tiền án tiền sự và mua bảo hiểm y tế.

+ Vợ/chồng hợp pháp được phép đi định cư cùng đương đơn

+ Con cái dưới 21 tuổi;

+ Bao gồm Cha mẹ hai bên vợ chồng cũng được phép đi cùng.

+ Thẻ PR có hiệu lực 5 năm. Được gia hạn với điều kiện đương đơn giữ quyền sở hữu BĐS/ cổ phần khách sạn

+ Sau 7 năm được cấp quốc tịch Hy Lạp

Ưu điểm của chương trình định cư Hy Lạp

Chương trình định cư Hy Lạp sẽ khiến bạn bất ngờ bởi các yếu tố sau:

+ Thời gian xết duyệt hồ sơ định cư Hy Lạp chỉ trong vòng 2 tháng. Nhà Đầu Tư nhận thẻ thường trú nhân Hy Lạp ngay.

+ Tự do đi lại trong khối Schengen gồm 26 nước

+ Miễn phí ở các dịch vụ y tế công;

+ Miễn phí học ở trường công từ cấp 1 đến cấp 3. Những người nắm giữ PR Hy Lạp có quyền giảm học phí ở các nước Châu Âu vì họ được coi là thường trú nhân của một quốc gia Châu Âu; Đại học: đóng với học phí thấp.

+ Được phép làm việc tại Hy Lạp.

+ Không yêu cầu cư trú Hy Lạp để duy trì thẻ PR.

+ Không yêu cầu ngoại ngữ

Những chuyên gia nhận xét gì về định cư Hy Lạp

ESM của Eurozone vừa công bố Hy Lạp đã ra khỏi chương trình cứu trợ kéo dài 3 năm. Chương trình này được chấp thuận tháng 8/2015, nhằm giúp nước này giải quyết hậu quả từ cuộc khủng hoảng nợ.

Nhìn nhận việc Hy Lạp ra khỏi chương trình cứu trợ tài chính cùng mức tăng trưởng gần đây của nền kinh tế này là tín hiệu lạc quan cho các nhà đầu tư nước ngoài. “Giá một căn hộ ở thủ đô Athens hoặc biệt thự nghỉ dưỡng hai phòng ngủ tại những hòn đảo Địa Trung Hải như Santorini, Lefkada… có khả năng tăng giá trong nhiều năm tới”, chuyên gia di trú dự báo.

Với những dấu hiệu phục hồi kinh tế kể trên, rất có thể giá trị đầu tư khởi điểm cho chương trình Golden Visa sẽ tăng lên. “Các nhà đầu tư Việt Nam có nhu cầu định cư Châu Âu nên tận dụng thời điểm này để có quyết định kịp thời”.

Xem thêm: Định cư Châu Âu Nhanh chóng và An toàn

Đăng ký thông tin tư tham gia định cư Hy lạp

Tên của bạn (bắt buộc)

Điện thoại (bắt buộc)

Địa chỉ Email (bắt buộc)

Chương trình định cư (bắt buộc)

 

Tin cùng chuyên mục