Bất động sản Bồ Đào Nha 2019 có gì mới

Bất động sản Bồ Đào Nha nửa đầu năm 2019 có rất nhiều khởi sắc. Đặc biệt là tình hình định cư Bồ Đào Nha thông qua bất động sản BDN đang có nhiều tín hiệu cực kỳ tốt. Cụ thể là các dự án định cư bất động sản Bồ Đào Nha đều được thi công thực hiện đúng tiến độ.

Cần ~70.000 căn hộ để đáp ứng thị trường bất động sản Bồ Đào Nha

Ông Ricardo Costa, Giám đốc điều hành của Luximo cho biết. Tại phân khúc thị trường bất động sản sang trọng mức giá đã tăng lên 10%/năm. Theo đó, phải kể đến những biến động từ sau sự kiện suy thoái kinh tế toàn cầu vào năm 2012.

Bất động sản Bồ Đào Nha 2019 đang mở ra một thị trường sôi động mới. Theo thống kê cho thấy, cần xây dựng khoảng 70.000 căn hộ để đáp ứng thị trường này. Nhu cầu không chỉ là thu hút đầu tư định cư Châu Âu mà còn chính từ những người dân bản xứ và giới đầu tư từ khắp nơi trên thế giới.

Trong những năm trở lại đây, bất động sản Bồ Đào Nha được đánh giá cao. Thậm chí một số chuyên gia nhận định rằng đây là thị trường tạo nhiều cơ hội tốt để đầu tư. Trong năm 2017, Bồ Đào Nha được xếp hạng là một trong ba quốc gia an toàn trên thế giới. Điều này giúp thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế phát triển, tạo nhiều cơ hội việc làm. Tạo lợi thế cạnh tranh trên toàn cầu. Đời sống và thu nhập người dân tăng lên đáng kể.

Khi nhắc đến bất động sản Bồ Đào Nha, ông Luís Lima – Chủ tịch Hiệp hội các nhà môi giới và Bất động sản Bồ Đào Nha (APEMIP) cũng đã chia sẻ. ” Kể từ năm ngoái, mức mua từ nhà đầu tư nước ngoài dã tăng lên hơn 50.000. Con số phải kể đến tăng từ 25 đến 30%. Trong số đó, người Anh, Trung Quốc và Brazil chiếm 1/4 trong số 215.000 căn hộ được bán vào 2017.”

Nước nào đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha nhiều nhất

1. Nhà đầu tư nước ngoài

Người nước ngoài là đối tượng có nhu cầu mua bất động sản mạnh mẽ. Do đây là việc đầu tư sinh lời trong tương lai. Bất động sản Bồ Đào Nhà cũng có nhiều biến chuyển là vì lý do này. Tuy nhiên, họ cũng tìm kiếm một nơi để định cư. Với Lisbon, Porto hay Algarve đều là những nơi có đời sống cao, chi phí sinh hoạt thấp và nhiều hoạt động dịch vụ chất lượng…

Những nước đang đầu tư nhiều nhất vào Bồ Đào Nha là: Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Brazil và Việt Nam. Các nhà đầu tư Việt Nam đặc biệt chuyển hướng quan tâm định cư Bồ Đào Nha thay vì chờ định cư Mỹ EB-5, Úc hay Canada. Những nước đang siết chặt chương trình di dân.

2. Cư dân Bồ Đào Nha

Hiển nhiên những người dân nơi đây cũng có nhu cầu gia tăng nhà ở. Việc nâng cấp ngôi nhà hiện tại rất cần thiết để nâng cao cuộc sống. Những căn hộ mới xây hay các chính sách từ Nhà nước luôn hỗ trợ giải quyết vấn đề này. Chính phủ Bồ Đào Nha khuyến khích, thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Do đó cần ít nhất khoảng 70.000 căn hộ để đáp ứng nhu cầu đó.

Thị trường đầu tư bất động sản tại Bồ Đào Nha

 

Các nhà đầu tư đang tập trung khai thác nguồn lực tại Lisbon và Porto. Hai nơi này đều có tính đặc trưng và tạo ra nhiều cơ hội để phát triển mạnh. Nhìn thấy những tiềm lực này, việc đầu tư bất động sản cũng thuận hơn.

Từ cuối năm 2018, các chuyên gia cũng nhận định thị trường bất động sản Bồ Đào Nha 2019 sẽ tăng trở lại. Cụ thể tại Lisbon trong tháng 12 qua, giá thuê căn hộ trung bình là 2.796 EUR đã cao hơn 36,9% so với cùng kỳ năm trước. Mức giá này được đánh giá là vừa phải với những người có kinh tế mạnh. Tuy nhiên, với các thị trường cạnh tranh khác thì vẫn còn thấp hơn nhiều.

Những tháng đầu năm 2019, thị trường bất động sản Bồ Đào Nha đã có nhiều vượt trội. Năm 2018, giá bất động sản tại Porto cũng đã tăng lên đến 24% và 18% khu vực Faro. Người Trung Quốc và Brazil mua bất động sản phục vụ cho chương trình đầu tư định cư tại Bồ Đào Nha. Người Pháp mua nhà tại đây thuộc tầng lớp trung lưu. Họ có thể là những người về hưu. Do đó, những nơi như Lisbon, Porto hay khu vực Algarve luôn là điểm đến hấp dẫn.

Định cư Châu Âu bằng bất động sản Bồ Đào Nha. Tại sao lại không?

 

Đây là một suy nghĩ hết sức văn minh. Xu thế mới của định cư nước ngoài 2019 là định cư Châu Âu. Chương trình có quá nhiều điểm thuận lợi cho Nhà Đầu Tư nước ngoài. Và hơn hết, việc đầu tư này là khả năng sinh lời.

Dành khoản đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha 2019 sẽ đáp ứng những nhu cầu người đầu tư. Hơn nữa, bất kỳ ai cũng có thể có quốc tịch EU. Sau khi đầu tư, việc được định cư Châu Âu sẽ trở nên dễ dàng. Tính đến tháng 1/2019, có khoảng 4 tỷ EUR được ghi nhận đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha. Có khá nhiều quốc gia toàn cầu tham gia việc đầu tư này. Việt Nam cũng nằm trong số đó.

Bên cạnh những lợi thế trên cũng có một bộ phận nhà đầu tư còn e ngại. Đó là vấn đề liên quan đến thủ tục cấp thẻ xanh Châu Âu hay giấy tờ phức tạp. Ngoài ra, quyền lời cho nhà đầu tư cũng được nhiều người quan tâm. Cơ hội định cư cho cả gia đình với yêu cầu thủ tục đơn giản. Tự do di chuyển trong khối Schengen hay hoạt động kinh doanh tại Bồ Đào Nha. Bên cạnh đó còn nhiều quyền lợi về y tế, giáo dục khác.

Đến giữa năm 2019, Bồ Đào Nha đã cấp khoảng hơn 10.500 thẻ cư trú cho các nhà đầu tư. Trong số đó, Việt Nam chiếm khoảng 1,26%. Vì vậy, đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha rất đáng để cân nhắc.

Xem thêm: Phúc lợi y tế Bồ Đào Nha như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0906669891