Chương trình đầu tư định cư bồ đào nha cập nhật mới

Chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có những biến chuyển mới trong năm 2019. Bồ Đào Nha với điểm đến là Porto và Lisbon đang là địa điểm du lịch hấp dẫn tại Châu Âu. Vì thế, rất nhiều dịch vụ liên quan đến du lịch tại đây đang cực kỳ thịnh hành. May thay, định cư Bồ Đào Nha có thể giúp Nhà Đầu Tư tiếp cận được thị trường du lịch này thông qua hình thứ đầu từ định cư Bồ Đào Nha bằng bất động sản.

Chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có gì mới?

 

Theo số liệu do Bộ di trú (SEF) công bố hồi tháng 1/2019, hồ sơ Golden Visa của Bồ Đào Nha tiếp tục gia tăng từ mùa hè năm ngoái. Số lượng hồ sơ hơn 500 đương đơn và 1000 người phụ thuộc trong tháng 3 quý năm 2019.

Tình hình hiện tại, mức tăng là kỷ lục so với năm 2016. Hiện nay hình thức đầu tư định cư Bồ Đào Nha thu hút các nhà đầu tư vẫn là thông qua bất động sản (chiếm 91% hồ sơ) với số tiền đầu tư trung bình lên tới 400.000 EUR.

Hiện tại, về hình thức đầu tư chưa có thay đổi. Chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha vẫn yêu cầu đầu tư 350.000 EUR vào bất động sản. Mức đầu tư mới của chương trình này cam kết hoàn vốn 100% sau 5 năm và nếu nhà đầu tư chưa có nhu cầu sinh sống ở đó, đơn vị phát triển dự án cam kết lợi nhuận từ 4%/năm cho nhà đầu tư. Điều này chưa thay đổi từ 2015 đến nay. Trước 2015, mức đầu từ là 500.000 EUR. Đây được xem là sự thay đổi tích cực về chi phí. Tuy nhiên, vì thế mà số lượng hồ sơ định cư Bồ Đào Nha cũng tăng mạnh.

Chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha được chính phủ khuyến khích

 

Bồ Đào Nha là đất nước duy nhất ở Châu Âu khuyến khích di dân. Nguyên nhân là vì dân số Bồ Đào Nha đang sụt giảm. Nhiều gia đình hiện đại người Bồ ngại sinh nở. Họ muốn tập trung xây dựng sự nghiệp trước. Vì thế Bồ Đào Nha đang nỗ lực gia tăng và thu hút nhiều nhập cư vào quốc gia để giúp giải quyết tình trạng sụt giảm dân số trong nước cũng như tình trạng thiếu hụt lao động có tay nghề.

Theo Thủ tướng Antonio Costa, quốc gia này cần kêu gọi và tăng số người nhập cư hơn. Chính quyền Bồ Đào Nha sẽ tiến hành thực hiện mục tiêu này và không để bị ảnh hưởng bởi bất cứ ý kiến nào từ các nước khác. Ngoài ra, Chính phủ Bồ Đào Nha cũng đưa ra những biện pháp giúp thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài và khiến quốc gia trở thành một điểm đến hấp dẫn hơn.

Theo một số nghiên cứu của chính phủ, Bồ Đào Nha cần ít nhất 75.000 cư dân mới mỗi năm chỉ để duy trì lượng dân số lao động. Lực lượng lao động hiện nay chỉ ghi nhận được 10,4 triệu người. Trong bối cảnh này, Chính phủ Bồ Đào Nha vừa qua đã thông qua một loạt các biện pháp quản lý mới để đơn giản hóa các thủ tục xin thị thực cho sinh viên hoặc những người muốn khởi nghiệp tại quốc gia này.

Tình trạng thiếu hụt lao động tay nghề cao khiến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha hưởng lợi

Trong suốt ba năm suy thoái kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính vào năm 2011, hơn 300.000 người Bồ Đào Nha đã rời khỏi đất nước này. Họ tìm kiếm nơi có mức sống tốt hơn. Nhiều người trong số đó là sinh viên vừa tốt nghiệp đại học.

Trong năm 2017, lần đầu tiên trong vòng sáu năm trở lại, Bồ Đào Nha đã cân bằng được số lượng nhập cư có đóng góp tích cực. Sự chêch lệch giữa những người rời đi và những người nhập cảnh đã cân bằng. Số liệu theo Viện Thống kê Quốc gia. Năm ngoái, chính quyền Bồ Đào Nha đã cấp 61.400 giấy phép cư trú mới. Tăng 31% so với năm 2016. Tương đương số lượng người nước ngoài sống tại quốc gia này tăng 6%.

Nền kinh tế Bồ Đào Nha cũng tăng trưởng trở lại. Đáng chú ý nhờ sự bùng nổ phát triển du lịch và đầu tư nước ngoài vào bất động sản. Một lần nữa, thị trường bất động sản lại vô cùng sôi động.

Thị trường bất động sản Bồ Đào Nha 2019 dậy sóng

Theo Viện Thẩm định giá Hoàng gia (RICS), cả giá bán và giá thuê nhà ở Bồ Đào Nha đều có xu hướng tăng trong 2020. Dự đoán giá sẽ tăng trung bình 3 – 5% trên toàn quốc. Thành phố Porto và Lisbon được dự báo sẽ có sự tăng trưởng giá mạnh nhất.

Chủ tịch Hiệp hội các nhà môi giới và Bất động sản Bồ Đào Nha (APEMIP), ông Luís Lima cho biết: ” Doanh số nhà ở Bồ Đào Nha tăng từ 25 đến 30% kể từ năm ngoái”. Mức tăng cao hơn so với mức mua của hơn 50.000 nhà đầu tư nước ngoài.

Giá bất động sản cũng tăng 24% trong năm tại Porto. 18% ở khu vực Lisbon. Trên toàn quốc, bất động sản đã đắt hơn 25% vào năm 2017. “Những nhà đầu tư từ Brazil là những người luôn sẵn sàng trả tiền nhiều hơn. Năm 2017, người Anh, Trung Quốc và Brazil đã mua 1/4 trong số 215,000 BĐS được bán ở Bồ Đào Nha. Tôi đã đến thăm Rio de Janeiro và những người tại đó đều muốn rời Brazil”.  Ông Lima cho rằng người Brazil cùng với người Trung Quốc chủ yếu mua bất động sản để đủ điều kiện cho chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha.

Vì sao lựa chọn chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha?

 

Đây là cơ sở để lấy thường trú nhân vĩnh viễn HOẶC quốc tịch Bồ Đào Nha. Hưởng quyền lợi của một công dân Châu Âu. Kể đến một số quyền lợi cơ bản sau:

+ Làm việc và sinh sống tại Bồ Đào Nha. Hưởng quyền lợi như một công dân bản xứ

+ Tự do đi lại 164 quốc gia trong đó có khối Schengen

+ Lấy thường trú nhân cho cả 3 thế hệ bao gồm vợ chồng, con cái, cha mẹ đương đơn

+ Hưởng hệ thống giáo dục và y tế quốc tế

+ Cơ hội nhập quốc tịch sau 5 năm

+ Yêu cầu lưu trú ngắn hạn để duy trì thẻ định cư. Chỉ cần lưu trú 7 ngày trong năm đầu tiên và 14 ngày trong mỗi 2 năm tiếp theo

Chất Lượng Y Tế Cao, Đảm Bảo. Người dân hạnh phúc

Theo số liệu mới nhất được công bố bởi tổ chức y tế thế giới WHO thì vào năm 2018 tuổi thọ trung bình của người Bồ Đào Nha là 78,3 với nam và 84,5 với nữ.

BDN xếp thứ 4 trong tổng số các quốc gia hòa bình nhất trên thế giới. Tổ chức InterNations đánh giá năm 2018, người dân Bồ Đào Nha có chất lượng cuộc sống tốt thứ 2 thế giới chỉ sau Đài Loan. Mức độ hạnh phúc xếp thứ 4 thế giới

Với nhiều lợi điểm về sự an toàn, thuế, khí hậu… Bồ Đào Nha đang trở thành Miami của Châu Âu. Đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha vào thời điểm này là một động thái an toàn và đáng cân nhắc.

Xem thêm: Chúc mừng khách hàng GIC định cư Bồ Đào Nha thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0906669891