Chương trình đầu tư định cư Ireland đang có nhiều thuận lợi

Chương trình đầu tư định cư Ireland hai năm gần đây thực sự bùng nổ. Đặc biệt là ở khu vực Châu Âu khi Vương Quốc Anh sẽ rời EU (Brexit). Rất nhiều hồ sơ xin quốc tịch Ireland từ nước Anh nhằm tiếp tục giữ lại được quyền tự do di chuyển giữa các nước khối Schengen. Vậy chương trình đầu tư định cư Ireland như thế nào?

Chương trình đầu tư định cư Ireland thú hút được nhiều sự quan tâm

Nhà Đầu Tư sẽ có 2 quyền lựa chọn

– Đầu tư 1.000.000EUR vào dự án được chính phủ phê duyệt tại Irealand

– Đầu tư vào quỹ từ thiện $400.000 Euro các dự án được chính phủ phê duyệt

Cả 2 hình thức này đều đem lại quốc tịch Ireland cho NĐT sau 5 năm. Tất nhiên phải thỏa điều kiện sinh sống theo quy định luật pháp Ireland. Thời gian dự kiến xử lý hồ sơ của chương trình đầu tư định cư Ireland sẽ rất nhanh. Sau khi nộp hồ sơ, cục di trú sẽ xét duyệt trong khoảng sau 6 – 8 tháng. Kế tiếp nhà đầu tư chỉ thực hiện đầu tư sau khi hồ sơ được phê duyệt. Nhà đầu tư sẽ tiến hành chuyến khảo sát và nhận ngay quyền thường trú (con dấu thường trú, Thẻ thường trú) tại Ireland sau khi hồ sơ được phê duyệt. Điều đó có nghĩa chỉ 8-12 tháng kể từ ngày mở hồ sơ đầu tư định cư Ireland, NĐT đã có ngay quyền công dân Ireland.

Sở dĩ hồ sơ định cư Ireland nhanh vì đây là giai đoạn đầu của chương trình. Rất nhiều thủ tục được đơn giản hóa. Bên cạnh đó, chính phủ đương nhiệm Ireland hoàn toàn ủng hộ chính sách nhập cư diện đầu tư, vì thế các rào cản về hành chính hầu như không có. Điều này hoàn toàn thay đổi theo hướng khó khăn hơn trong tương lai nếu như vượt hạn ngạch qouta nhanh chóng. Chính vì vậy, cần tranh thủ nộp hồ sơ ngay thời điểm này.

Muốn đi Mỹ? Làm ngay hồ sơ chương trình đầu tư định cư Ireland !!

 

Ngày 28.11.2018, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua chính sách ưu tiên visa làm việc EB3. Visa dành cho chuyên viên quốc tịch Ireland. Chính sách ưu tiên này có ý nghĩa rằng công dân Ireland trình độ cao có cơ hội làm việc và tiếp cận thị trường lao động ưu đãi cao của Mỹ. 10,000 visa EB3 là con số quota dành cho chuyên viên thường dành cho công dân nước Úc như trước đây.  Đây là visa làm việc tại Mỹ 2 năm và được gia hạn không giới hạn, cùng với quyền xin giấy phép làm việc cho vợ/ chồng đi cùng.

 

Sau thời gian sinh sống và làm việc ở Mỹ, NĐT có thể làm hồ sơ xin chuyển đổi visa sang thẻ xanh. Cơ hội định cư Mỹ một lần nữa được thắp lên. Trước thời điểm EB-5 tăng giá, đây cũng được xem là giải pháp thay thế tạm thời rất tốt.

 

Nếu quan tâm định cư Mỹ diện visa E-2, nhà đàu tư có thể tham khảo thêm các nước khác như Grenada, Thổ Nhĩ Kỳ. Với 2 quốc gia này, visa E-2 có thời gian dài hơn so với Ireland. Visa 5 năm và không giới hạn số lần tái cấp. Chi tiết

Định cư Mỹ thông qua quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Định cư Mỹ thông qua quốc tịch Grenada

Chương trình đầu tư định cư Ireland mang lại cơ hội việc làm thu nhập cao

 

Ireland có nền kinh tế tri thức hiện đại tập trung về:

+ Dịch vụ

+ Công nghệ cao

+ Thương mại

+ Công nghiệp và đầu tư.

Ireland đứng trong số các nước giàu có nhất trong thế giới. GDP bình quân đầu người ở mức US$72.524  đứng thứ hai trong EU. Cao hơn 77% so với mức trung bình của EU. Năm 2015, Ireland được xếp hạng thứ 8 quốc gia phát triển nhất theo chỉ số phát triển con người của Liên Hiệp Quốc dẫn trước Canada, Mỹ và Anh.

Ireland là nơi tốt nhất ở Châu Âu để kinh doanh (theo Forbes). Ireland đã phát triển một nền kinh tế mở và đầu tư nhiều để phát triển cơ sở hạ tầng và đưa ra một hệ thống thuế thân thiện với kinh doanh. Thuế doanh nghiệp là một trong những mức thấp nhất trên thế giới ở mức 12,5% và 6,25% đối với các công ty công nghệ cao và cũng có thể được khấu trừ hàng năm 25% cho R & D.

Chiến lược này đã thành công và thu hút hàng trăm công ty lớn nhất thế giới đến thành lập cơ sở Châu Âu của họ ở Ireland. Hơn 1.200 công ty đa quốc gia hàng đầu trong công nghệ thông tin ICT, Truyền thông Xã hội, Dược phẩm và Tài chính đã chọn Ireland là trung tâm hoạt động của họ ở Châu Âu. Các tên tuổi lớn như Google, HP, Apple, IBM, Facebook, LinkedIn, Twitter, Pfizer, GSK và Genzyme.

Thường trú nhân hay công dân. Bình đẳng như nhau.

 

Đó chính là ưu điểm của chương trình đầu tư định cư Ireland. Chính phủ Ireland rất tâm lý khi mọi chế độ an sinh dành cho người dân đều đươc đảm bảo đủ quyền lợi. Dù là thường trú nhân hay công dân có quốc tịch. Ưu đãi lớn nhất khi là công dân Ireland là Giáo dục và Y tế. Sự phát triển về đất nước khiến cho nhu cầu về học tập và chăm sóc sức khỏe được chú trọng tuyệt đối.

Ireland nằm trong 10 nước hàng đầu về chất lượng của hệ thống giáo dục. Trình độ học vấn bao gồm bậc tiểu học, trung cấp và giáo dục đại học. Tất cả các trường công lập đều miễn phí. Các trường đại học tính sinh viên phí dịch vụ (lên đến € 3,000). Tương đối thấp so với các nước khác. Ireland có tỷ lệ học vấn thanh thiếu niên đứng thứ hai tại EU, sau Phần Lan. Ngay cả sau khi Brexit, sinh viên Ireland sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ quyền đi học ở Anh nếu họ muốn.

Tiếp cận nền y tế công miễn phí và hệ thống bảo hiểm tư ưu hạng tại Ireland. Theo Báo cáo của Lancet (tạp chí y tế độc lập hàng đầu thế giới) về xếp hạng hệ thống y tế và chất lượng y tế toàn cầu, hệ thống y tế Ireland xếp hạng 11 trên 195 quốc gia. Ngoài ra, hệ thống bảo hiểm y tế tư tại Ireland với những đơn vị nổi tiếng như VHI cũng cung cấp những gói bảo hiểm y tế tư chất lượng cao với chi phí kinh tế ở mức $2,551 Euro.

Quyền lợi khi tham gia chương trình đầu tư định cư Ireland

– Nhận Thẻ Xanh Ireland trong vòng 8 -12 tháng kể từ ngày nộp đơn

– Con phụ thuộc trong hồ sơ cả gia đình lên đến 24 tuổi

– Chỉ yêu cầu thực hiện đầu tư sau khi nhận văn bản phê duyệt hồ sơ từ văn phòng chính phủ

– Chỉ cần cư trú 1 ngày mỗi năm để duy trì quyền thường trú

– Có thể nộp đơn vào quốc tịch Ireland. Sau đó là Quốc tịch châu Âu sau 5 năm cư trú

– Cơ hội học tập, hưởng chính sách y tế ưu hạng.

– Cơ hội làm việc tại môi trường làm việc đa dạng, phồn thịnh và lợi ích cao

– Cơ hội tiếp cận thị trường làm việc châu Âu và Hoa Kỳ

Xem thêm: Kinh doanh bất đông sản Ireland đang rất hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0906669891