Chương trình định cư Hy Lạp bằng bất động sản

Chương trình định cư Hy Lạp thông qua bất động sản cũng là cách để sở hữu Golden Visa. Mở ra cánh cửa định cư Châu Âu cho cả gia đình. Trong năm 2019, kinh tế Hy Lạp trở lại mạnh mẽ, trong đó ngành bất động sản là đòn bẩy chính và mạnh mẽ nhất.

Chương trình định cư Hy Lạp ngày càng thu hút

– Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng

– Điều kiện định cư dễ dàng

– Thủ tục đơn giản và gọn gàng

– Quyền lợi và phúc lợi Nhà Đầu Tư mở mức tối đa

Tất cả các yếu tố đó khiến cho chương trình đầu tư định cư Hy Lạp trở nên đặc biệt thu hút. Tính đến nay, đã có hơn 15.000 người nước ngoài được cấp Golden Visa Hy Lạp. Con số này vẫn đang không ngừng gia tăng.

Chương trình định cư Hy Lạp là chương trình cấp quyền thường trú cho người nước ngoài. Yêu cầu là đầu tư vào bất động sản Hy Lạp. Đó là các dự án căn hộ/ tòa nhà được xây dựng mới tại ngay trung tâm Athen. GIC- Di Trú Toàn Cầu đang là công ty phân phối chính các dự án này. Đây không chỉ là khoản đầu tư cho quốc tịch mà còn là khoản đầu tư sinh lời. Vì tình hình bất động sản tại Hy Lạp ngày một phát triển.

Chỉ sau 6 – 8 tháng xử lý hồ sơ, nhà đầu tư và gia đình có thể sinh sống, làm việc tại Hy Lạp với đầy đủ quyền lợi của công dân (trừ quyền bầu cử). Sau 7 năm sống tại Hy Lạp, nhà đầu tư có thể xin quốc tịch. Con cái nhà đầu tư được học miễn phí tại các trường công đến sau đại học. Sau 6 năm học trung học hoặc vào đại học tại Hy Lạp, con cái nhà đầu tư có thể xin quốc tịch.

Bất động sản Hy Lạp vực dậy một nền kinh tế suy tàn

 

Thật sự là vậy, khủng hoảng tài chính năm 2009 đã đẩy Hy Lạp tới bờ vực suy thoái hoàn toàn. Chính thời điểm đó chính phủ Hy Lạp đã có những đòn bẩy mạnh mẽ cùng sự trợ giúp của Châu Âu mà giờ đây Hy Lạp không những vượt qua được thời kỳ khủng hoảng mà còn vươn lên đầy sức mạnh.

Chính nhờ thị trường bất động sản đã giúp cho Hy Lạp vượt qua khó khăn. Giờ đây, thị trường này trở nên tiềm năng với khả năng sinh lời cực kỳ cao. Những năm gần đây, bất động sản Hy Lạp thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài. Trong đó, có 20-30% nguồn vốn thu về là từ chương trình đầu tư định cư Hy Lạp.

Từ 2016 – 2019, vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản Hy Lạp tăng trưởng mạnh. Theo số liệu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), năm 2018, Hy Lạp thu về 4,25 tỷ Euro vốn đầu tư nước ngoài. Khoảng 1/4 trong số đó (1,12 tỷ Euro) là vốn đầu tư vào bất động sản. Con số này tăng đến 172% so với 2017, 414,7 triệu Euro. Nửa đầu năm 2019, bất động sản Hy Lạp thu về 736 triệu Euro từ nước ngoài, tăng đến 94,6% so với cùng kỳ 2018.

Dữ liệu của ngân hàng Nordea cho thấy có trên 70% vốn đầu tư nước ngoài hàng năm vào bất động sản Hy Lạp là đến từ Liên minh châu Âu. Phần lớn là những nhà đầu tư từ Anh, Đức, Ý, Hà Lan, Pháp, Bỉ, Tây Ban Nha và Luxembourg. 20-30% còn lại chủ yếu từ công dân ngoài EU, những người muốn lấy quyền thường trú Hy Lạp. Đông đảo nhất vẫn là Trung Quốc, gần đây là Đài Loan. Nhà Đầu Tư Việt Nam cũng đang tăng trưởng theo thời gian.

Hồ sơ chương trình định cư Hy Lạp không ngừng tăng

 

Trong quý 1 và quý 2/2019, số đương đơn chính được cấp thị thực vàng Hy Lạp lên đến 1.266. Con số này bằng 76% năm 2018. Trong quý 3/2019, số thị thực vàng cấp cho đương đơn chính đạt 621 thị thực. Năm 2019 đánh dấu năm tăng trưởng kỷ lục thứ 6 của chương trình định cư Hy Lạp. Đây là năm đầu tiên chương trình thu hút đầu tư hơn 600 triệu Euro.

Từ khi ban hành (năm 2013) đến nay, tổng số thị thực vàng được cấp (đương đơn chính và các thành viên gia đình) là 15.369. Chỉ 3 tháng trước, con số này là 12.666. Trong đó, chiếm số đông là nhà đầu tư Trung Quốc, Đài Loan, Hongkong. Những quốc gia Châu Áu đang có bất ổn chính trị.

Đây là dịp tốt nhất để Nhà Đầu Tư Việt Nam tham gia, vì số lượng hồ sơ tăng quá nhanh sẽ khiến cục di trú Hy Lạp phải giảm thời gian xử lý hồ sơ. Đồng thời sẽ có nhiều cải cách nhằm hạn chế. Đó không phải là tín hiệu tốt. Cần tập trung ngay khi chính sách và thủ tục còn đang dễ dàng. Với kinh nghiệm của mình, GIC – Di Trú Toàn Cầu tin rằng sẽ tìm được mọi cách để Nhà Đầu Tư Việt Nam hiện thực cơ hội định cư Châu Âu.

Cần tập trung nhanh khi mọi thứ còn đang tốt

Giống với định cư Mỹ, một khi vượt hạn ngạch quota thì lập tức sẽ là sự điều chỉnh. Định cư Mỹ EB-5 là một ví dụ điển hình. Hy Lạp cũng vậy, sự phát triển vượt bậc đang đẩy tình hình định cư Hy Lạp trở nên khó khăn. Nhưng đó là câu chuyện của tương lai.

Mới đây, tờ Sofokleousin đưa tin Chính phủ Hy Lạp đang có kế hoạch nâng mức đầu tư của chương trình định cư Hy Lạp lên gấp đôi. Theo đó, yêu cầu đầu tư tối thiểu vào bất động sản sẽ tăng từ 250.000EUR lên 500.000EUR. Mức này tương đương với các nước Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

Các văn phòng nhập cư ở Athens ngừng nhận hồ sơ vì quá tải

 

Vì số hồ sơ xin thị thực vàng Hy Lạp tăng nhanh. Các văn phòng nhập cư ở thủ đô Athens hiện đã ngừng tiếp nhận hồ sơ. Tuy nhiên, đương đơn vẫn có thể nộp hồ sơ ở những văn phòng nhập cư tại các vùng khác.

Theo luật cũ, nhà đầu tư phải nộp hồ sơ xin thị thực vàng Hy Lạp ở văn phòng nhập cư gần bất động sản mà họ sở hữu nhất. Từ tháng 6 năm nay, chính quyền Hy Lạp đã chấp thuận cho nhà đầu tư nộp hồ sơ chương trình thị thực vàng Hy Lạp tại bất kỳ văn phòng nào trên đất nước.

Quyết định này được đưa ra vì lượng hồ sơ đầu tư định cư Hy Lạp tăng nhanh. Đặc biệt là lượng hồ sơ nộp vào các văn phòng tại thủ đô Athens. Có đến 80% nhà đầu tư mua bất động sản ở các thành phố như Athens, Piraeus hoặc Pallini.

Theo MIBS, công ty bất động sản chuyên về đầu tư định cư Hy Lạp, nên tránh nộp hồ sơ vào các văn phòng nhập cư ở thủ đô. “Thời gian chờ tùy thuộc vào lượng hồ sơ ở từng văn phòng. Chúng tôi thường chọn các văn phòng đang có thời gian chờ ngắn hơn”, đại diện MIBS cho biết.

Xem thêm: Lựa chọn bất động sản để định cư Hy Lạp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0906669891