Chương trình EB-5 – Những vấn đề cần quan tâm

Tham gia chương trình EB-5 định cư Mỹ nhận Thẻ Xanh Mỹ

Có hai loại Thẻ Xanh 2 năm và Thẻ Xanh 10 năm. Đây là một loại thẻ thường trú của Mỹ và cũng là mong muốn được nhận được của rất nhiều người. Sở hữu tấm thẻ này bạn có thể làm việc và sinh sống tại xứ sở cờ hoa.

Khi hồ sơ của nhà đầu tư được Sơ Di Trú Mỹ chấp thuận tham gia chương trình EB-5, nhà đầu tư cùng cả gia đình sẽ được cấp Thẻ Xanh 2 năm. Sau 2 năm, Sở Di Trú Mỹ sẽ xét duyệt và cấp cho nhà đầu tư thẻ Xanh 10 năm định cư Mỹ.

Tham gia chương trình EB-5 định cư Mỹ, bạn sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích. Bạn sở hữu thẻ thường trú nhân Mỹ, bạn có thể ra vào nước Mỹ bất cứ khi nào. Con cái nhà đầu tư sẽ được học miễn phí từ lớp 1 đến lớp 12 tại các trường công. Thêm nữa, chi phí học đại học cũng chỉ bằng 1/3 so với du học sinh. Nhà đầu tư và gia đình sẽ có một tương lai triển vọng hơn, được hưởng các chế độ an sinh xã hội tốt hơn.

Đầu tư 500,000 USD vào chương trình EB-5 sẽ được hoàn lại hay mất luôn?

Tham gia chương trình EB-5, nhà đầu tư đầu tư $500,000 vào dự án được Chính Phủ Mỹ phê duyệt. Rất nhiều nhà đầu tư thắc mắc, $500,000 đầu tư tham gia chương trình EB-5 sẽ được hoàn lại? Hay số tiền sẽ mất và được xem như khoản tiền bỏ ra để mua Thẻ Xanh cho gia đình?

Theo luật di trú Mỹ thì số tiền $500,000 không phải là số tiền bỏ ra để mua Thẻ Xanh. $500,000 sẽ được đầu tư vào dự án thuộc Trung Tâm Vùng nhằm kích thích kinh tế vùng đó. Để được cấp Thẻ Xanh, mỗi nhà đầu tư cần tạo ra 10 công việc full-time cho người bản xứ. Số tiền sẽ được hoàn trả cho nhà đầu tư sau 2 đến 5 năm tùy thuộc từng dự án.

Công ty phát triển dự án chương trình EB-5 có đáng tin cậy?

Để tìm hiểu về công ty phát triển dự án, nhà đầu tư có thể tìm trên internet, tìm hiểu thông tin công ty thông qua website của công ty này. Nhà đầu tư nên tìm một công ty tư vấn chuyên về dự án EB-5 để được hỗ trợ tốt nhất. Ở đây, nhà đầu tư sẽ được tư vấn về các dự án EB-5 hiện hành. Các công ty tư vấn sẽ cung cấp những giấy tờ pháp lý để nhà đầu tư có thể hiểu rõ hơn về dự án EB-5.

Thêm nữa, trước khi tiến hành đầu tư, nhà đầu tư nên xem rõ Giấp Phép Chấp Thuận do USCIS cấp cho Regional Center để triển khai các dự án EB-5 và công ty phát triển dự án có trực thuộc regional center này không. Và trong bản hợp đồng, được gọi là Private Placement Memorandum, có Kế Hoạch Kinh Doanh (Business Plan) và Báo Cáo Kinh Tế (Economist Report) cung cấp những thông tin rằng dự án sẽ đáp ứng những điều kiện theo luật di trú do USCIS ban hành.

Tốt nhất, nhà đầu tư nên tìm đến công ty tư vấn chương trình EB-5 có uy tín, với kinh nghiệm trong ngành, các công ty này sẽ giúp nhà đầu tư trong việc chọn dự án EB-5 hợp lý.

Số tiền đầu tư chương trình EB-5 có được đảm bảo không?

Số tiền đầu tư EB-5 không được đảm bảo. Theo luật Di Trú Mỹ và quy định của chương trình EB-5 định cư Mỹ là số tiền đầu tư không được đảm bảo. Nhà đầu tư có quyền lựa chọn những dự án có tính an toàn cao. Nhà đầu tư nên có những phương thức phân bổ tiền đầu tư vào chương trình EB-5 một cách hợp lý và an toàn nhất. Những dự án EB-5 có độ an toàn cao sẽ có tính minh bạch và dễ dàng thanh khoản trên thị trường.

Hiện nay trên thị trường EB-5 tại Hoa Kỳ có rất nhiều dự án để nhà đầu tư lựa chọn. Nhà đầu tư có thể tự do tìm hiểu và lựa chọn đầu tư chương trình EB-5 nào mà mình cảm thấy an tâm. Theo kinh nghiệm sẵn có trong ngành, GIC nhận định những dự án EB-5 Trùng Tu Di Tích Lịch Sử có độ an toàn cao hơn cả.

Nên lựa chọn chương trình EB-5 nào để bảo toàn vốn và nhận Thẻ Xanh Vĩnh Viễn

Theo như đã chia sẻ ở trên, theo GIC thì chương trình EB-5 Trùng Tu Di Tích Lịch Sử là có độ an toàn cao hơn cả. Vì đây là chương trình EB-5 tận dụng được ưu thế kép là EB-5 và Trùng Tu Di Tích. Những dự án EB-5 này được Chính Phủ Mỹ hỗ trợ tối đa cả về mặt chi phí lẫn mức độ ưu tiên.

Mặt khác, số tiền đầu tư EB-5 vào dự án Trùng Tu Di Tích Lịch Sử sẽ được ưu tiên trả đầu tiên. 100% số tiền đầu tư EB-5 sẽ được hoàn trả ngay khi nhà đầu tư và cả gia đình nhận được Thẻ Xanh Vĩnh Viễn. Các nhà đầu tư EB5 được bảo đảm hoàn vốn từ Quỹ tài chính được Chính phủ hỗ trợ. Đặc biệt, chính sách hoàn tiền cho nhà đầu tư EB-5 không phụ thuộc vào kết quả hoạt động kinh doanh của dự án.

Hiện nay dự án Trùng Tu Tòa Án Hội Đồng Thành Phố đang rất được các nhà đầu tư quan tâm.

GIC cũng đã thẩm định rất kĩ lưỡng trước khi đem chương trình EB-5 này phân phối tại thị trường Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0906669891