Chương trình Golden Visa – Định cư Bồ Đào Nha

Chương trình Golden Visa định cư Châu Âu càng ngày càng tăng trưởng. Sở hữu tấm thẻ định cư châu Âu vĩnh viễn, gia đình bạn sẽ được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao miễn phí. Tự do di chuyển, du lịch tại các quốc gia trong châu lục như Đức, Pháp, Italy, Bỉ, Đan Mạch, Thụy Sĩ… Đặc biệt, con cháu bạn có cơ hội tiếp cận nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới. Các doanh nhân được tham gia vào môi trường kinh doanh thuận lợi với thị trường chung lớn nhất thế giới.

visa-dinh-cu-bo-dao-nha

Làm cách nào để tham gia chương trình Golden Visa định cư Châu Âu?

Hiện tại đang có chương trình Golden Visa – Định cư Bồ Đào Nha cung cấp con đường đơn giản nhất và ngắn nhất cho giới đầu tư nước ngoài có được quyền cư trú Châu Âu. Chương trình này sẽ mở ra cánh cửa định cư Bồ Đào Nha cho bản thân nhà đầu tư, vợ/ chồng và con dưới 18 tuổi (hoặc trên 18 tuổi nhưng vẫn sống phụ thuộc tài chính vào bố mẹ).

Tại sao định cư Bồ Đào Nha thông qua chương trình Golden Visa là chương trình linh hoạt và đơn giản nhất? Bởi vì các điều kiện pháp lý của chương trình này khá rõ ràng và dễ hiểu. Chương trình đã giảm thấp nhất số lượng ngày sinh sống tại Bồ Đào Nha. Golden Visa là một trong những sản phẩm đầu tư định cư hấp dẫn.

Định cư Bồ Đào Nha bằng chương trình Golden Visa, là chương trình lấy thẻ di trú Bồ Đào Nha nhanh nhất. Chương trình dành cho các nhà đầu tư nước ngoài từ các khối quốc gia không phải thành viên EU. Để có được quyền cư trú Châu Âu, định cư Bồ Đào Nha, các nhà đầu tư chỉ cần đầu tư từ 350,000 EUR trở lên vào các hạng mục được chính phủ quy định là đủ điều kiện có được Quyền cư trú tại Bồ Đào Nha và hưởng các quyền lợi về tự do di chuyển trong khối Schengen (26 quốc gia thành viên).

Chương trình Thị thực vàng Bồ Đào Nha là gì?

 

Nhằm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài và công dân toàn cầu mới, chính phủ Bồ Đào Nha giới thiệu chương trình “Golden Visa” (chương trình Thị thực vàng Bồ Đào Nha). Chương trình chính thức được áp dụng từ tháng 10 năm 2012. Đây là chương trình đầu tư xin cấp thẻ cư trú tại Bồ Đào Nha Dành riêng cho những công dân ngoài khối Liên minh châu Âu, với nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Ngoài ra, chương trình còn mang lại cơ hội sở hữu thẻ xanh Bồ Đào Nhaquốc tịch Bồ Đào Nha cho nhà đầu tư.

Từ tháng 10/2012 – 5/2018, Bồ Đào Nha đã cấp 6,279 Thẻ cư trú cho các nhà đầu tư (97 từ Việt Nam). 10,642 cho các thành viên gia đình nhà đầu tư. 94% là thông qua việc đầu tư bất động sản tự do như: nhà ở, thương mại, vv

Thẻ cư trú này cho phép nhà đầu tư ra vào và/hoặc sinh sống ở Bồ Đào Nha. Đi lại tự do trong tất cả các quốc gia thuộc khu vực Schengen. Các yêu cầu về pháp lý rất đơn giản và rõ ràng. Yêu cầu về mức ở tối thiểu (7 ngày 1 năm) là lý tưởng cho các doanh nhân.

Từ thẻ cư trú, nhà đầu tư có thể lấy thẻ xanh Bồ Đào Nha và tiến xa hơn là hộ chiếu Bồ Đào Nha hay quốc tịch Bồ Đào Nha.

Điều kiện định cư Bồ Đào Nha bằng chương trình Golden Visa

– Đầu tư:  350,000 EUR vào công trình lịch sử tại Bồ Đào Nha

– Thời gian xử lý hồ sơ: 3 tháng

– Cam kết lợi nhuận: 4%/ năm

– Lợi nhuận đầu tư (ROI) và hoàn thuế sau 5 năm: 83,000 EUR

Tóm lại, nhà đầu tư sẽ đầu tư 350,000 EUR để có thể cùng cả gia đình định cư Bồ Đào Nha. Với chương trình này, nhà đầu tư chỉ mất 3 tháng để có thể định cư Bồ Đào Nha – Di trú Châu Âu. Sau 5 năm định cư Bồ Đào Nha, nhà đầu tư sẽ được hoàn trả 100% số tiền đầu tư. Mặt khác, nhà đầu tư còn được nhận nhận thêm 83,000EUR bao gồm tiền lãi và tiền hoàn thuế.

Một bộ hồ sơ tham gia chương trình Golden Visa – Định cư Bồ Đào Nha bao gồm:

– Đương đơn (nhà đầu tư)

– Vợ/ chồng

– Con dưới 18 tuổi hoặc trên 18 tuổi còn phụ thuộc tài chính từ bố mẹ

– Cha/mẹ đang phụ thuộc tài chính vào đương đơn

– Em ruột dưới sự giám hộ và sống phụ thuộc tài chính vào đương đơn

Điều kiện của chương trình Golden Visa – Định cư Bồ Đào Nha

 

– Nhà đầu tư trên 18 tuổi với lý lịch tư pháp tốt

– Giữ khoản tiền đầu tư trong dự án ít nhất 5 năm cho tới khi nhận Thẻ thường trú nhân

– Thời gian cư trú bắt buộc. Ở ít nhất 07 ngày ở Bồ Đào Nha trong năm đầu tiên. 14 ngày trong mỗi hai năm tiếp theo.

– Đăng ký bảo hiểm y tế trong thời gian cư trú tại Bồ Đào Nha

Điểm mạnh của chương trình Golden Visa – Định cư Bồ Đào Nha

 

+ Không yêu cầu về điều hành kinh doanh hay kinh nghiệm quản lý

+ Không giới hạn tuổi, yêu cầu về ngôn ngữ hay trình độ giáo dục

+ Thủ tục hồ sơ đơn giản nhất so với các chương trình khác

+ Thời gian xử lý hồ sơ chỉ 4-6 tháng để nhận Thẻ cư trú cho cả gia đình

+ Mức đầu tư 350,000EUR, lợi thế cạnh tranh so với các chương trình đầu tư định cư khác

+ Nguồn tiền đầu tư có thể đến từ thu nhập cá nhân, khoản vay, tài sản cho tặng hay thừa kế…

+ Cam kết lợi nhuận hàng năm 4%

+ Hoàn trả 100% tiền đầu tư sau 5 năm, có biên bản cam kết pháp lý cho việc hoàn trả

+ Có thể tiếp tục làm việc, kinh doanh, học tập… tại bất kỳ đâu trên thế giới

+ Chỉ cần duy trì thời gian cư trú bắt buộc tại Bồ Đào Nha 7 ngày mỗi năm

+ Chính sách thuế thuận lợi: không áp dụng chính sách thuế thu nhập toàn cầu

+ Chuyển đổi thành công dân EU sau 6 năm.

Định cư Bồ Đào Nha – trở thành công dân Châu Âu ngay hôm nay

Bồ Đào Nha đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ sau cuộc khủng hoảng kinh tế Châu Âu. Những năm gần đây, nền kinh tế Bồ Đào Nha phát triển vượt bậc, tỷ lệ thất nghiệp được giảm đáng kể, lượng khách du lịch tăng kỷ lục. Nơi đây cũng là cửa ngõ kinh tế, là đầu mối kết nối các tuyến giao thương Quốc tế khi nằm ở vị trí giao thoa giữa ba châu lục: Châu Âu, Châu Phi, Châu Mỹ.
Ngoài ra, Bồ Đào Nha đã tạo lập cho mình một nền chính trị và quân sự vững chắc. Theo bảng xếp hạng chỉ số hòa bình toàn cầu (GPI) được Viện Nghiên Cứu Kinh Tế và Hòa Bình (IEP) công bố ngày 06/06/2018: Bồ Đào Nha là quốc gia hòa bình thứ 4 trên thế giới (sau Iceland, New Zealand và Áo).
Với sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện của Bồ Đào Nha trong những năm qua, có thể thấy việc đầu tư để sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha thực sự là quyết định sáng suốt.

Với những lợi ích đã nêu khi trở thành công dân Châu Âu, những điều kiện đơn giản khi tham gia chương trình Golden Visa – Định cư Bồ Đào Nha, những lợi ích của nhà đầu tư khi đầu tư định cư Bồ Đào Nha, nhà đầu tư nên quyết định đầu tư để có cơ hội định cư Đồ Đào Nha – Nhận thẻ thường trú nhân EU ngay hôm nay.

GIC sẽ tiếp tục đồng hành cùng quý nhà đầu tư trên con đường Định Cư Bồ Đào Nha – Di trú Châu Âu.

Xem thêm: Định cư Malta cũng là 1 cánh cửa thần kỳ đến Châu Âu nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0906669891