Đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ giúp nhà đầu tư sở hữu quyền lợi công dân. Mà quan trọng hơn hết là hướng đến con đường định cư Mỹ. Giữa bối cảnh định cư Mỹ EB-5 đang gặp rất nhiều khó khăn. Định cư Mỹ diện E2 trở nên là lựa chọn xuất sắc hơn cả. Vậy làm thể nào để xin visa E2?

Đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ để xin visa E2

 

Vào tháng 1 năm 2017, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố trong Tạp chí TC Resmi (Tạp chí Chính thức của Thổ Nhĩ Kỳ) về việc sửa đổi Quy chế Thực hiện Luật Công dân Thổ Nhĩ Kỳ. Việc sửa đổi này đã thiết lập một chương trình công dân. Theo đó, người nước ngoài có đóng góp kinh tế cho Thổ Nhĩ Kì và người phụ thuộc của họ có thể trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ. Những đóng góp kinh tế phải giúp kích thích thị trường bất động sản, mang ngoại tệ vào trong nước và tạo việc làm.

Bên cạnh đó, việc đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ để nhắm vào mục đích cuối cùng là mở ra cơ hội định cư Mỹ bằng visa E2. Visa hay thị thực E2 là một trong nhiều diện thị thực của Chính phủ Mỹ. Visa này cấp cho những người có nhu cầu xuất cảnh và nhập cảnh vào Mỹ. Đây là loại thị thực không định cư được cấp cho công dân của các quốc gia hiệp ước của Mỹ. Hiệp ước này ký với các quốc gia duy trì song phương liên tục hiệp định Thương Mại và Hàng Hải với Mỹ khi các công dân có có một khoản đầu tư “đáng kể” vào một hoạt động kinh doanh hoặc một doanh nghiệp trong lãnh thổ của Hoa Kỳ.

Đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua bất động sản

Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được biết tới như một quốc gia “trung gian”, là “bước đệm” để đưa nhà đầu tư đến Mỹ theo con đường gián tiếp nhưng hợp pháp và chính thống. Đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng được coi trọng khi đây là quốc gia xin được Visa Đầu tư E-2 vào Mỹ và không giới hạn số lần gia hạn visa.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mở ra cơ hội đầu tư quốc tịch vô cùng sáng sủa. Thông qua bất động sản, Nhà Đầu Tư sẽ đầu tư một khoản tiền trị giá 250.000$. Số tiền này đã giảm 1/2 so với trước đây. Đây được xem là nút thắt quan trọng nhất khi đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhà Đầu Tư được sở hữu toàn bộ giá trị BDS. Có thể ở hoặc cho thuê đều mang đến lợi nhuận cao. Số tiền đầu tư bắt buộc duy trì trong 03 năm để lấy quốc tịch. Quyền lợi nhà đầu tư được duy trì đầy đủ cho dù có sinh sống tại TNK hay là không.

Với siêu dự án bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ Marlene – Istabul, định cư Thổ Nhĩ Kỳ vô cùng dễ dàng.

Yêu cầu NĐT khi tham gia đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

 

Ngoài những quy định về pháp lý, độ tuổi, thông tin đương đơn. Thì những lưu ý đặc biệt quan trọng sau cũng cần quan tâm khi tham gia đầu tư

– Nộp hồ sơ đăng ký đầu tư để thể hiện cơ cấu pháp nhân. Làm cơ sở cho việc nộp đơn và số tiền đầu tư

– Bằng chứng chứng minh số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài 250.000$ được chuyển vào dự án được phê duyệt đầu tư.

– Khi xác định số tiền đầu tư cần phải xem xét ngày phát hành quy định. Cụ thể là ngày 12/01/2017. Đầu tư thực hiện trước ngày đó sẽ không được trao quyền nộp đơn xin quốc tịch.

– Nếu Cục Quản lý quyết định rằng bạn nộp đơn với các tài liệu giả mạo hoặc gây hiểu nhầm, thì thủ tục về quyền công dân sẽ bị đình chỉ. Thông báo sẽ được gửi tới Bộ Nội vụ, sau đó sẽ được báo cho bạn. Người nộp đơn nộp đơn với các tài liệu giả mạo hoặc gây hiểu nhầm sẽ không được xem xét ngay cả khi họ đáp ứng các tiêu chuẩn liên quan.

– Các khoản tiền cần phải hợp pháp để tiến hành đầu tư.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi tham gia đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

 

Nhà Đầu Tư cũng cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản sau trong quá trình nộp hồ sơ đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ.

+ Documents certifying Business Investment *

+ Bản chính và bản photo hộ chiếu

+ Bốn tấm ảnh cỡ hộ chiếu

+ Medical Certificate *

+ Bản gốc Giấy chứng nhận cảnh sát

+ Bản gốc hoặc bản sao có công chứng Giấy khai sinh

+ Bản gốc hoặc bản sao công chứng Giấy đăng kí kết hôn

+ Giấy chứng nhận đăng ký công ty của Đăng kiểm Công ty (nếu có)

Những quyền lợi Nhà Đầu Tư khi sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Là công dân của Thỗ Nhĩ Kỳ cũng có một số đặc quyền rất tốt. Kể đến một số quyền lợi chính như sau:

+ Khí hậu ấm áp. Một số nơi tương đồng với khí hậu tại Việt Nam

+ Miễn thị thực hoặc thị thực khi đến 105, kể cả Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc

+ Quyền sống và làm việc tại Thổ Nhĩ Kì mọi lúc

+ Tiếp cận các lợi ích về giáo dục và chăm sóc sức khoẻ

+ Mua bất động sản mà không có hạn chế

+ Chi phí sinh hoạt thấp

+ Đầu tư có tiềm năng sinh lời. Thậm chí sinh lời cao. Bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ đang rất nóng. Nhờ chính sách thuận lợi từ chính phủ. Mức phí để sở hữu thuộc vào top thấp nhất so với ở Châu Âu.

Xem thêm: Đôi nét về chương trình định cư Thổ Nhĩ Kỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0906669891