Di trú Ireland khi bất động sản đang tăng mạnh. Tại sao không?

Di trú Ireland đang trở nên đầy tiềm năng. Chi phí bỏ ra phù hợp với một quốc gia hàng đầu tại Châu Âu. Công dân Ireland có mọi quyền lợi đẳng cấp 5 sao. Đặc biệt, cơ hội di chuyển, sinh sống, học tập và làm việc tại Anh Quốc trở nên hiện thực. Và hơn hết, việc đầu tư vào bất động sản khiến di trú Ireland càng hấp dẫn.

Tình hình thị trường bất động sản Ireland. Di trú Ireland

Theo báo cáo bất động sản Ireland quý 3.2019, giá bất động sản Ireland đã giảm 3%. Đây là một thông tin có lợi cho những nhà đầu tư có kế hoạch định cư Ireland. Chi phí chỗ ở là phần tiêu tốn nhất trong chi phí sinh sống ở Ireland. Giá nhà Ireland giảm đều trên cả nước. Giá nhà ở thủ đô Dublin giảm đến 3,3%.

Thông tin này hoàn toàn có lợi cho Nhà Đầu Tư tham gia di trú Ireland. Việc bất động sản đang giảm giá, sẽ khiến cho khoản đầu tư sẽ sinh lời cao trong tương lai. Nguyên nhân do tình hình kinh tế Châu Âu chịu ảnh hưởng bởi chiến tranh thương mại Mỹ Trung nên đây là giai đoạn chững lại của nền kinh tế. Tất nhiên, tình hình này sẽ không kéo dài lâu khi 2 cường quốc đang có những thỏa thuận hòa giải.

Chính phủ Ireland đã đưa ra chương trình di trú Ireland nhằm thúc đẩy hơn thị trường tiềm năng này. Với chi phí chỉ 400.000 EUR, đây là cơ hội không thể bỏ lỡ. Chương trình di trú Ireland có tỉ lệ phê duyệt gần như tuyệt đối. Thời gian xử lý hồ sơ chỉ 8 -12 tháng và con cái phụ thuộc đi theo lên đến 24 tuổi.

Nhà đầu tư và gia đình sẽ được cấp PR 2+3 năm. Visa diện di trú Ireland được gia hạn sau 5 năm. Chỉ yêu cầu phải đến Ireland chỉ một ngày mỗi năm. NĐT được nhập quốc tịch Ireland sau thời gian cư trú 5 năm theo quy định.

Những thống kê để thấy rằng đầu tư di trú ireland khi BĐS tăng trưởng là hoàn toàn đúng đắn

Quy luật nền kinh tế sau suy giảm là tăng trưởng. BĐS Ireland cũng như vậy, khoản thời gian này chính là thời điểm giảm nhẹ về nhu cầu. Dẫn theo giá thành BĐS cũng giảm theo. Đây là cơ hội để đầu tư. Mục đích đầu tư di trú Ireland càng chính xác hơn. Vì trong quá khứ, BĐS Ireland luôn là thị trường tiềm năng lớn ở Châu Âu.

Trong quá khứ, số liệu từ Văn phòng Thống kê Quốc gia Ireland, tính đến tháng 12/2016, giá nhà tại đây đã tăng 8,1% với sự tăng mạnh từ các thị trường bên ngoài thủ đô Dublin. Số liệu cũng cho thấy, mặc dù giảm từ mức 8,2% tính đến hết tháng 11/2016 nhưng giá nhà tại đây đã tăng cao hơn 4,6% so với cùng kì năm 2015. Tại Dublin, giá nhà trung bình tăng 5,7% so với cùng kì năm trước, trong đó giá nhà riêng tăng 5,8% và căn hộ chung cư tăng lên 7,9%. Tốc độ tăng giá nhà cao nhất được ghi nhận tại Nam Dublin với 9,7% và thấp nhất ở Fingal với 3,2%.

Giá nhà trung bình tại đây là 240.947 Euro. Giá cao nhất là ở Dublin với trung bình 392.233 Euro. Những ngôi nhà đắt nhất tại Dublin đều ở Dun Laoghaire-Rathdown với giá trung bình là 549.697 Euro. Giá trung bình thấp nhất là 311.556 Euro ở phía Nam thủ đô.

Giao dịch BĐS Ireand sôi động. Đăng ký di trú Ireland ngay

Năm 2018 là một năm đầy sôi động của thị trường BĐS Ireland. Các giao dịch mua bán hầu như nổ ra hàng giờ. Điều đó làm dấy lên nguy cơ bong bóng BĐS, ngay lập tức được chính phủ kiểm soát, khiến tình hình được bình ổn. Nhưng qua đó, thấy ngay được tiềm năng to lớn về BĐS tại quốc gia này. Cụ thể.

+ Doanh số bán nhà ở trên toàn Ireland tăng 8.4%. Trong khi giá trị giao dịch tăng 15%.

+ Doanh số bán nhà ở tại Dublin tăng 11%. Trong khi giá trị giao dịch tăng 13,2%.

+ Sự gia tăng đáng chú ý trong cả doanh số và giá trị giao dịch tại vành đai Dublin (khu vực ngoại thành Dublin có nhiều người đi làm tại Dublin sinh sống).

+ Giá trị giao dịch ở tất cả các quận đều tăng, ngoại trừ Clare và Donegal.

Nghiên cứu mới dựa trên phân tích của Cục Đăng ký Giá Bất động sản cho thấy số lượng bất động sản bán ra trên toàn Ireland trong 2018 đã tăng 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Đã có 23.148 giao dịch bất động sản trên toàn quốc trong nửa đầu năm 2018. Giá trị của các giao dịch này cũng tăng đáng kể so với cùng kỳ năm 2017, từ 5,1 tỷ Euro lên 5,8 tỷ Euro, tăng 15%.

Chính sự sôi động này đã khiến cho chương trình đầu tư định cư Ireland trở nên đột biến. Các nhà đầu tư ngoài Châu Âu như Trung Quốc và Ấn Độ liên tục nộp hồ sơ xin quốc tịch. Với khoản đầu tư chỉ từ 400.000 EUR là điểm nhấn thu hút các NĐT. Vì vậy, trong tương lai gần, số lượng quota cấp cho 2 thị trương này sẽ có thể giảm nhẹ và bị hạn chế. Đối với thị trường Việt Nam thì đây là giai đoạn đầu của sư tăng trưởng. Hơn 50 thẻ PR được cấp cho NĐT Việt Nam và người phụ thuộc trong năm 2018 và 2019.

Di trú Ireland thì đầu tư vào đâu tại Ireland?

 

Những khu vực có giá nhà rẻ nhất

Đối với nhà đầu tư đang tìm kiếm một bất động sản tại Ireland với mức giá hợp lý có thể tham khảo một số khu vực dưới đây:

+ Hạt Leitrim, nổi tiếng với bờ biển Đại Tây Dương. Có sông hồ, đường đi bộ dài và phong cảnh thiên nhiên xung quanh tuyệt đẹp, là vị trí rẻ nhất của Ireland. Giá bất động sản trung bình tại đây là 132.000 Euro.

+ Hạt Longford có giá bất động sản trung bình 134.000 Euro, cao hơn so với Leitrim.

+ Hạt Roscommon phù hợp cho gia đình và đam mê tìm hiểu về lịch sử, giá trung bình là 140.000 Euro.

+ Cuối cùng, ở vị trí thứ tư là Hạt Sligo. Giá nhà trung bình tại khu vực này là 142.000 Euro. Nếu yêu thích các hoạt động như chơi golf, lướt sóng và thưởng thức âm nhạc sống, nhà đầu tư có thể tổ chức các chuyến tham quan tại khu vực này.

Những khu vực có giá nhà đắt nhất

Những nơi có giá bất động sản cao hơn so với nhiều khu vực khác là thủ đô Ireland. Nơi nền kinh tế đang phát triển mạnh.

+ Bất động sản tại phía Nam hạt Dublin có giá cao nhất, trung bình là 599.000 Euro. Xếp thứ hai là bất động sản tại phía Nam thành phố Dublin. Mức giá trung bình ở đây là 412.000 Euro. Theo sau là phía Bắc thành phố Dublin có giá trung bình 341.000 Euro. Nếu lựa chọn bất động sản ngay tại trung tâm thành phố Dublin sẽ có mức giá trung bình là 335.000 Euro.

Di trú Ireland là xu thế trong tương lai

Thật vậy, Ireland có quá nhiều điểm thuận lợi để trở thành công dân. Chính phủ Ireland cho phép gia đình gồm vợ/ chồng và các con phụ thuộc dưới 24 tuổi đi cùng. Được hưởng quyền lợi như người bản xứ về y tế, an sinh xã hội và giáo dục. Sau 5 năm thường trú, có thể nhập quốc tịch Ireland mà không cần thi quốc tịch.

Hộ chiếu Ireland hiện là một trong top 5 hộ chiếu Châu Âu có quyền lực nhất thế giới sau sự kiện Brexit. Được miễn thị thực hoặc cấp thị thực tại cửa khẩu 173 quốc gia. Bao gồm cả các cường quốc như Hoa Kỳ, Canada, Vương Quốc Anh và Úc. Đặc biệt, sau khi di trú Ireland, nhà đầu tư sẽ được sống, làm việc tại Vương quốc Anh như người Anh mà không cần bất cứ giấy phép nào khác. Đó là điều khác biệt trong bối cảnh Anh rút khỏi EU. Công dân các nước EU mà Ireland là thành viên không có quyền này.

Bên cạnh đó, khoản tiền đầu tư vào bất động sản Ireland còn sinh lời. NĐT chỉ cần nắm những thông tin cơ bản là có thể tự mình dự đoán được xu thế BĐS Ireland. Nhà đầu tư có thể xem xét ba xu hướng chính sau:

+ Tăng trưởng dân số.

+ Khu vực đô thị hóa.

+ Khu vực những hộ gia đình nhỏ.

Nhà đầu tư quan tâm di trú Ireland có thể liên hệ GIC – Di Trú Toàn Cầu để nhận được các thông tin tư vấn sát sao nhất. Định cư Châu Âu thông qua di trú Ireland sẽ là con đường tốt và thuận lợi hơn hết.

Xem thêm: Hậu Brexit, đầu tư quốc tịch Ireland là đúng đắn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0906669891