Định cư Bồ Đào Nha bằng bất động sản

Định cư Bồ Đào Nha bằng bất động sản là con đường ngắn và nhanh nhất để định cư Châu Âu. Trên thị trường, người Brazin, Trung Quốc và gần đây là người Hongkong rất ưa chuộng hình thức này. Đặc biệt là người Hongkong. Do bất ổn chính trị tại Hongkong nên nhu cầu gần đây tăng mạnh đột biến.

Bất ổn Hongkong khiến định cư Bồ Đào Nha bằng bất động sản tăng mạnh

 

Sự gia tăng nhu cầu từ người Hongkong khiến đại lý bất động sản Bồ Đào Nha gặp khó khăn. Nhu cầu tăng cao đột biến khiến nguồn cung trở nên khan hiếm. Khoảng một nửa số hồ sơ xét duyệt định cư Bồ Đào Nha là từ Hongkong. NĐT Hongkong đang nhắm đến việc có được thường trú nhân theo chương trình Golden visa Bồ Đào Nha.

Hồng Kông được cho là trở thành một trong những nguồn đầu tư nước ngoài hàng đầu BDS Bồ Đào Nha. Người dân Honkong đang tìm kiếm con đường định cư châu Âu sau khi các cuộc biểu tình bạo lực liên tục gia tăng. Sự gia tăng nhu cầu từ người Hongkong đã thúc đẩy các đại lý bất động sản gặp khó khăn trong quá trình giao dịch.

 Luiz Felipe Maia, giám đốc của Maia International, một đại lý bất động sản có trụ sở tại Lisbon cho biết: ” Tôi tin rằng các cuộc biểu tình hiện nay đã tạo ra sự quan tâm mạnh mẽ đến thị trường bất động sản ở châu Âu”

Bên cạnh đó, thị trường cho thuê nhà của BĐN cũng tăng mạnh, tới 4 – 7% so với cùng kỳ. Nền du lịch BĐN phát triển rực rỡ kéo theo nhu cầu nghỉ ngơi, lưu trú cũng gia tăng. Rất nhiều NĐT đã dùng chính BĐS của mình để kinh doanh cơ hội lưu trú đầy tiềm năng này.

Định cư Bồ Đào Nha bằng bất động sản. Tại sao không?

 

Tính đến cuối T8.2019, chương trình định cư Bồ Đào Nha bằng bất động sản đã cấp khoảng 8.000 giấy phép cư trú. Một nửa trong số đó là công dân Trung Quốc, tiếp theo là người Brazil. Nền kinh tế Bồ Đào Nha đã tăng 2,1% trong năm 2019. Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm 2% xuống mức thấp nhất trong 14 năm là 7%, theo báo cáo của CBRE.

Chính sách ưu đãi thuế của nó cũng đang cung cấp hỗ trợ cho thị trường bất động sản và nền kinh tế rộng lớn hơn. Trong hai năm qua, Bồ Đào Nha đã thu hút hơn 20.000 người giàu có từ Pháp vì BĐN không có thuế thừa kế và thuế tài sản.

Bên cạnh đó, sự tăng trưởng về giá nhà (cho thuê lẫn bán) khiến BĐS Bồ Đào Nha hấp dẫn. Giá nhà tại Porto cũng ghi nhận mức tăng cao nhất trong hơn 10 năm vừa qua với mức tăng 15,6% năm 2018. Một số khu vực đô thị Bồ Đào Nha cũng có mức tăng trưởng vượt bậc. Điển hình như khu vực:

+ Amadora và Seixal (13,9%)

+ Sintra (13,7%)

+ Setúbal (13,5%)

+ Maia (13,4%)

+ Almada(12,9%)

+ Barcelos (11,4%)

Giá căn hộ tăng 7% (6,3% tính theo giá trị thực), lên mức trung bình 1.284 EUR (1.468 USD) mỗi mét vuông. Giá biệt thự tăng 4,9% (4,2% tính theo giá trị thực), lên mức trung bình 1.119 EUR (1.279 USD) mỗi mét vuông. Năm 2018 chứng kiến các giao dịch nhà ở tại đây tăng tới 18,4%. Tương đương 45.935 căn hộ so với những năm trước.

Định cư Bồ Đào Nha bằng bất động sản ngay hôm nay

Từ chính sách hỗ trợ nhà đầu tư nước ngoài đầu tư định cư Bồ Đào Nha. Bất động sản Bồ Đào Nha sở hữu giá trị đáng kinh ngạc. Tại Algarve giá nhà trung bình là 1.584 EUR (1.811 USD) mỗi mét vuông. Tiếp theo đó, khu Lisbon và Madeira có mức giá trung bình là 1.584 EUR (1.717 USD) mỗi mét vuông. Nơi đây là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Những điều này đã thu hút những người giàu có và nổi tiếng đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha 2019.

Những lợi thế về an toàn, thuế và khí hậu… đã giúp Bồ Đào Nha thu hút ngày càng nhiều nguồn đầu tư. Quốc gia này cũng có chương trình cấp thẻ cư trú hợp lệ. Cụ thể chế độ này được cấp cho những người ở quốc gia không thuộc EU với việc mua bất động sản tối thiểu là 350.000 EUR (tương đương khoảng 9,1 tỷ đồng). Tại thời điểm này, đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha là động thái an toàn và rất cần thiết.

Ngoài ra, quyền lời cho nhà đầu tư cũng được nhiều người quan tâm. Khi có được vé định cư tại Bồ Đào Nha, người đầu tư sẽ nhận được khá nhiều quyền lợi hấp dẫn. Cơ hội định cư cho cả gia đình với yêu cầu thủ tục đơn giản. Tự do di chuyển trong khối Schengen hay hoạt động kinh doanh tại Bồ Đào Nha. Bên cạnh đó còn nhiều quyền lợi về y tế, giáo dục khác.

Xem thêm: Các dự án bất động sản Bồ Đào Nha hiện tại, mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0906669891