090 666 9891
GIC | Định Cư Châu Âu, Mỹ, Bồ Đào Nha
Định cư Mỹ diện E2 khi sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

định cư mỹ diện e2

Định cư Mỹ diện E2 đang là chương trình định cư Mỹ hoàn toàn mới. Trong bối cản diện EB-5 đang gặp vô cùng khó khăn, định cư Mỹ E2 như một giải pháp thay thế tuyệt vời. Nhưng để định cư Mỹ diện E2 thành công, nhà đầu tư phải có….

Định cư Mỹ diện E2 như thế nào khi diện EB5 đang khó khăn

Nhà đầu tư đã biết, ngày 23/7/2019 vừa qua, chính phủ Mỹ đã chính thức điều chỉnh mức đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 lên 900.000 USD. Hiệu lực tức thì vào ngày 21/11/2019. Đồng nghĩa với việc hồ sơ sẽ gặp khó khăn. Thời gian định cư cũng kéo dài.

Chi tiết về việc chương trình EB-5 tăng giá. Nhà đầu tư xem thêm tại link.

Hiểu thấu và đồng cảm được Nhà Đầu Tư trong bối cảnh nhu cầu định cư Mỹ rất lớn. GIC – Di Trú Toàn Cầu tự hào là một trong những công ty di trú tiên phong mang đến giải pháp mới. Giúp đỡ Nhà Đầu Tư vẫn có thể thực hiện được giấc mơ Mỹ.

Khác với những đơn vị khác, các diện định cư bằng XKLĐ, bảo lãnh hôn thê, bảo lãnh cha mẹ…đều vô cùng khó khăn. GIC tin rằng chỉ với con đường định cư Mỹ diện đầu tư mới là con đường chính thống và hiệu quả nhất. Định cư Mỹ diện E2 chính là phương pháp tốt nhất để định cư Mỹ. Vì vậy, NĐT cần rất thận trọng với các hình thức định cư khác. Tránh rủi ro tiền mất và không thể có thẻ xanh định cư Mỹ.

Vậy định cư Mỹ diện E2 như thế nào?

Thông tin về định cư Mỹ diện E2 – Visa E-2.

Visa E-2 là thị thực không định cư. Visa này được cấp cho những người có nhu cầu đến Mỹ để học tập, làm việc, thực hiện việc kinh doanh, du lịch và thăm người thân là những mục đích để phân loại vào nhóm thị thực này

Vì Visa E-2 là loại hình visa công việc lâu dài và có thể renew (làm mới) nên Visa E2 sẽ được cấp cho những nhà đầu tư có doanh nghiệp hoặc mua công ty tại Mỹ. Các nhà đầu tư này phải là công dân của các nước có quan hệ thương mại hoặc có mối quan hệ hàng hải với Mỹ.

Thông qua việc đầu tư vào ngành kinh tế Mỹ ( không thấp hơn 200,000usd). Quá trình đầu tư phải tạo công ăn việc làm cho người Mỹ. Bảo đảm có lợi nhuận thì có thể lưu trú dài hạn tại Mỹ.

Visa E-2 có hạn 3 tháng đến 5 năm ( tùy thuộc vào quốc tịch của nhà đầu tư). Từ lúc có visa E2 thời gian được phép lưu trú ở Mỹ là 2 năm. Chỉ cần công ty của nhà đầu tư có lợi nhuận bình thường thì có thể renew thẻ mỗi hai năm. Hoặc có thể rời Mỹ sau đó xin lại visa 2 năm.

Theo tình hình gần đây, số lượng khách di cư đi Mỹ ngày càng tăng. EB5 càng ngày càng khó. Số lượng duyệt càng ngày càng ít. Số lượng cung không đáp ứng đủ cho cầu. Thời gian đợi quá lâu, nhà đầu tư đang có xu hướng sang định cư Mỹ diện E-2, thời gian xử lý nhanh. Tỷ lệ thành công của visa E-2 từ năm 2014 là 92%-94%. Đến hiện tại tỷ lệ thành công càng ngày càng cao.

Điều kiện để tham gia định cư Mỹ diện E2

+ Nhà đầu tư phải là công dân các nước có hiệp định E2 với Mỹ

+ Nếu là doanh nghiệp, đương đơn phải chiếm 50% cổ phần doanh nghiệp.

+ Khoản tiền đầu tư phải đủ 200.000 USD. Cam kết không được rút lại , số tiền đầu tư đủ để vận hành doanh nghiệp thành công.

+ Khoản đầu tư phải được đầu tư vào doanh nghiệp thật, vận hành tốt. Doanh nghiệp chỉ đăng ký không có vận hành thật thì không hợp lệ. Tài khoản ngân hàng hoặc khoản đầu tư trái phiếu không được xem là khoản đầu tư hợp lệ.

+ Nhà đầu tư phải đến Mỹ để quản lý doanh nghiệp. Nếu không, NĐT phải đóng vai trò quản lý hoặc điều hành cấp cao

+ Lao động có tay nghề hay không có tay nghề đều không hợp lệ.

Ngoài ra, các yêu cầu như sau cũng cần phải được đáp ứng.

– Đương đơn trên 18 tuổi

– Lý lịch tư pháp trong sạch. Không tiền án tiền sự.

– Vợ/ Chồng hợp pháp

– Con cái dưới 21 tuổi đều được đi cùng.

Quyền lợi Nhà Đầu Tư khi định cư Mỹ diện E2

Giữa bối cảnh EB-5 sắp tăng mức đầu tư. Định cư Mỹ diện E2 lại trở nên vô cùng ưu việt. Một số những ưu điểm của visa E-2 như sau:

+ Số lượng không bị hạn chế, không phải đợi chờ lâu. Có thể đến lãnh sự quán Mỹ xin visa không cần thông qua cục di trú. Kết quả phỏng vấn biết ngay trong ngày

+ Đầu tư ít. Khoản đầu tư ít, không có quy định cụ thể số tiền. Thông thường khoản đầu tư 200.000 usd là đạt yêu cầu. Với chương trình EB5 ít nhất là 900,000- 1,8trieu usd

+ Cơ hội công việc và thời gian đơn giản. Chỉ cần có quyền trong doanh nghiệp. Không giống với yêu cầu L1 là phải có chức vụ quản lý điều hành. Doanh nghiệp chỉ cần có lời thì có thể gia hạn thẻ vô thời hạn.

+ Vợ/chồng hợp pháp và con cái dưới 21 tuổi được đi cùng.

+ Vợ/chồng có thể xin được visa làm việc. Không có quy định về loại hình công việc, địa điểm …

+ Con cái có thể học miễn phí trường công

Với Visa E-2 có thể đáp ứng các mong muốn trên của NĐT. Sở dĩ GIC nói rằng visa E-2 là con đường định cư Mỹ trong khi là đây là một thị thực không định cư, vì visa E-2 tạo điều kiện cho nhà đầu tư cũng như gia đình được kinh doanh, học tập, sinh sống và chuyển đổi sang tình trạng thường trú nhân – thẻ xanh Mỹ. Và điều quan trọng nhất là visa E-2 có thời hạn mỗi lần gia hạn từ 2 đến 5 năm và không hạn chế số lần gia hạn.

Đối tượng được tham gia định cư Mỹ diện E2

Nhà đầu tư phải là công dân của một Quốc gia Hiệp ước. Mỹ đã ký Hiệp ước này với 80/254 quốc gia và vùng lãnh thổ (11/2018). Trong đó, Mỹ ký với Vương Quốc Anh sớm nhất. Và gần đây nhất là Đan Mạch vào ngày 10/12/2008.

Trong số 80 nước hiệp ước này, để trở thành công dân của nước hiệp ước, nhà đầu tư phải thông qua chương trình lấy quốc tịch cho người nước ngoài. Trong danh sách 80 nước hiệp ước do Bộ Du lịch Mỹ công bố, quý nhà đầu tư có thể nhìn thấy hai quốc gia hiệp ước gần Việt Nam chúng ta trong khối ASEAN là Thái Lan và Singapore.

Đối với Thái Lan, họ không có chương trình nhập tịch. Còn đối với Singapore, bạn phải bỏ ra số tiền gần 2 triệu USD để có quốc tịch. Tuy nhiên có những quốc gia như Thổ Nhĩ Kì hay Grenada, bạn chỉ phải bỏ ra từ 250,000 USD để đổi lấy quyền công dân của họ. Ngoài ra, bạn có quyền chọn đầu tư vào bất động sản để cho thuê hoặc chờ gia tăng giá trị. Sự lựa chọn này được nhiều người quan tâm đặc biệt khi số tiền bỏ ra được bảo toàn trong khi vẫn được hưởng quyền lợi của công dân của một nước thứ 2.

Hiên tại, GIC đang có chương trình định cư Thổ Nhĩ Kỳ lấy quốc tịch trong vòng 6 tháng. Nhanh nhất trên thị trường. Nhà đầu tư quan tâm có thể xem thêm thông tin tại link. Hoặc liên hệ hotline: 090 666 9891.

Định cư Thổ Nhĩ Kỳ

Ưu điểm của chương trình định cư Mỹ diện E2 và diện EB-5

+ Visa E-2 chỉ bằng 1/4 so với EB-5. 200.000 USD so với 900.000 USD

+ Visa E-2 không yêu cầu thời gian cư trú. Chỉ cần đến Mỹ khi visa hết hạn để thuận tiện hơn trong việc gia hạn. Thường là từ 2 – 5 năm tùy nước hiệp ước mà bạn chọn để làm công dân thứ hai.

+ Thời gian được chấp thuận Visa E2 ngắn chỉ trong vòng 2 – 4 tháng. Trong khi EB-5 là 7 – 8 năm mới có thẻ xanh.

+ Không yêu cầu dự án kinh doanh phải nằm ở một khu vực cần phát triển về kinh tế (TEA)

+ Không cần phải khai báo thu nhập ở quốc gia khác mà bạn đã đóng thuế. Điều này sẽ giúp bạn đỡ phiền toái và tiết kiệm thời gian rất nhiều cho công việc kinh doanh và chăm sóc gia đình.

+ Visa E2 này bạn có thể thực hiện trao đổi với các diện visa khác như EB-5 hoặc EB-1C. Có nghĩa là NĐT có thể đổi loại visa để lấy tư cách thường trú nhân Mỹ.

Có thể thấy, định cư mỹ diện E2 cũng được xem như là một giải pháp định cư Mỹ nhanh chóng. Vì visa E2 không có giới hạn số lần được gia hạn. Visa này sẽ là một bước đệm trường hợp bạn muốn lấy thẻ xanh Mỹ sau này.

Xem thêm: Lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ. Quốc gia trong hiệp ước với Mỹ.

 

Tin cùng chuyên mục