Môi trường sống Bồ Đào Nha thu hút người nước ngoài

Môi trường sống Bồ Đào Nha trong lành và ít ô nhiễm. Chính phủ Bồ Đào Nha quyết tâm xây dựng hình ảnh một đất nước thân thiện, xanh, sạch, đẹp trong mắt cộng đồng quốc tế. Mục đích là để thu hút du lịch cũng như công dân nước ngoài muốn định cư Bồ Đào Nha

Môi trường sống Bồ Đào Nha trong sạch và tươi mát

Chính Phủ Bồ Đào Nha rất quan tâm đến vấn nạn ô nhiễm môi trường. Những năm gần đây xuất hiện nhiều biến đổi do biến đổi khí hậu, nguyên nhân chính là do sự ô nhiễm trầm trọng. Vì vậy, các chính sách bảo vệ môi trường ngay lập tức được thực thi.

Ngày 18/10/2018, Hội đồng Bộ trưởng Bồ Đào Nha đã thông qua một quyết định cấm các cơ quan nhà nước sử dụng các vật dụng nhựa gồm:

+ Chai nhựa

+ Bát đĩa nhựa

+ Túi đựng nhựa

+ Ly nhựa

+ Ống hút nhựa

Đồng thời vạch ra các biện pháp nhằm giảm tiêu thụ giấy, vật liệu in ấn và các sản phẩm nhựa tại các cơ quan hành chính nhà nước. Khuyến khích sử dụng các chất liệu tự nhiên như gỗ, tre, nứa…Vì thế mà vừa qua BDN có mặt trong top 10 quốc gia đáng sống trên thế giới.

Theo chỉ số Hòa bình Thế giới năm 2018, BDN xếp thứ 4 các quốc gia hòa bình nhất nhân loại. Theo InterNations, người dân BDN có chất lượng cuộc sống tốt thứ 2 thế giới năm 2018. Chỉ sau Đài Loan. Mức độ hạnh phúc xếp thứ 4 thế giới. Năm 2010, giải thưởng Người tiêu dùng Châu Âu xếp hạng thành phố Lisbon là điểm đến tốt nhất. Theo khảo sát của Expat Insider, 2018 Bồ Đào Nha xếp thứ 6 trong 68 quốc gia đáng sống.

Chính phủ sát sao trong vấn đề môi trường Bồ Đào Nha

Quy định giảm tiêu thụ chất liệu nhựa đề ra mục tiêu giảm 25% lượng tiêu thụ giấy trong 5 năm tới. Nguyên liệu có thể tiêu hủy trong vòng 1 năm. Như vậy, Bồ Đào Nha là nước tiếp theo có những bước đi mạnh mẽ nhằm giảm thiểu lượng rác thải nhựa bị thải ra môi trường. Đặc biệt là ra các đại dương.

Bồ Đào Nha đã có những bước đi mạnh mẽ nhằm giảm lượng rác thải nhựa khổng lồ như:

+ cấm sử dụng túi nilon dùng 1 lần,

+ đánh thuế cao vào mặt hàng đồ nhựa

+ Khuyến khích, tuyên truyền dùng sản phẩm thay thế tự nhiên

Song song với các chiến dịch tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức người dân. Đầu tư vào nghiên cứu các phương pháp xử lý rác thải nhựa.

>> Tìm hiểu các thông tin mới nhất về định cư Châu Âu

Khí hậu mát mẻ tạo nên không khí trong lành cho môi trường sống Bồ Đào Nha

 

Theo một thống kê, môi trường sống Bồ Đào Nha có mức độ ô nhiễm nằm trong kiểm soát. Một phần là nhờ vào khí hậu tốt ở địa trung hải. Điều đó tạo nên sự hài lòng trong mắt người dân cũng như du khách.

+ 96% người nước ngoài ấn tượng với môi trường sống Bồ Đào Nha.

+ 94% cảm thấy thoải mái về thời tiết và khí hậu.

Bồ Đào Nha được đánh giá là quốc gia thân thiện nhất thế giới đạt tỷ lệ 87% năm 2018 – cao hơn so với mức trung bình trên toàn thế giới là 66%.

Chính môi trường Bồ Đào Nha tốt tạo nên một thế hệ con người khỏe mạnh. Đó cũng là điểm sáng trong ngành y tế Bồ Đào Nha. Năm 1979, Bồ Đào Nha cho ra đời hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện gồm 3 thành phần.

+ Dịch vụ y tế quốc gia (NHS),

+ Chương trình bảo hiểm y tế xã hội

+ Bảo hiểm y tế tư nhân tự nguyện.

Năm 2018, theo chỉ số tiêu dùng sức khỏe Euro (EHCI) nghiên cứu hàng năm về 6 chỉ số: quyền lợi, thông tin sức khỏe, khả năng tiếp cận y tế, kết quả khám chữa bệnh, sự đa dạng về dịch vụ y tế, mức độ bao phủ của hệ thống chăm sóc sức khỏe thì Bồ Đào Nha xếp hạng 14 trên thế giới trên cả Anh, Ý, Ireland…

Theo WHO năm 2018, tuổi thọ trung bình của người Bồ Đào Nha là 78,3 với nam. 84,5 với nữ xếp thứ 19 trên thế giới.

>> Tìm hiểu các thông tin mới nhất về định cư Bồ Đào Nha

Môi trường sống Bồ Đào Nha thu hút bởi những kế hoạch phát triển kinh doanh màu mỡ

Theo ghi nhận của tổ chức JLL (Jones Lang Lasalle). Đây là tập đoàn quản lý đầu tư và dịch vụ chuyên nghiệp trong lĩnh vực địa ốc, bất động sản. Có trụ sở hoạt động ở hơn 70 quốc gia trên thế giới. Họ ghi nhận Bồ Đào Nha đạt kỷ lục về doanh thu bất động sản năm 2018. Năm 2019 và 5 năm nữa sẽ có chiều hướng gia tăng gấp nhiều lần.

Cụ thể, ở phân khúc bất động sản thương mại có giá trị 3,3 tỷ EUR (95 nghìn tỷ VNĐ). Đạt mức tăng trưởng 74%so với năm 2017. Dự kiến năm 2019 chỉ riêng bất động sản cho văn phòng mở rộng tới 21,000 m2.

Phân khúc nhà ở tăng trưởng 19% về số lượng, 10% về giá cả. Đặc biệt tại Lisbon đạt mức tăng trưởng lớn nhất là 20%. Bên cạnh đó, người nước ngoài chiếm 57% doanh số bán bất động sản. Dự đoán năm 2019 các dự án xây dựng văn phòng, cửa hàng, khách sạn, nhà ở sẽ tiếp tục tăng trưởng.

Về du lịch. Đó là sự nở rộ theo như lời nói của bộ trưởng bộ du lịch. Du lịch Bồ Đào Nha những năm gần đây thăng hoa và tăng trưởng mạnh mẽ. Theo Reuters năm 2017, số lượng khách du lịch đến Bồ Đào Nha tăng trưởng 12% so với năm 2016. Đạt mức số lượng kỷ lục 12,7 triệu người.

Đến năm 2019, du lịch Bồ Đào Nha ghi nhận 8 năm tăng trưởng liên tiếp. Doanh thu khách sạn tăng 12% so với năm 2018. Đạt 3,6 tỷ EUR (105 nghìn tỷ VNĐ). Do ảnh hưởng của sự kiện Brexit, số lượng khách du lịch tới từ Anh có phần sụt giảm nhưng các du khách tới từ Brazil và Mỹ tăng tới 30%.

 Xem thêm: Các chương trình học phí ở Bồ Đào Nha như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0906669891