Visa E2 có tỷ lệ được phê duyệt lên đến 92%

Visa E2 trong 3 năm gần nhất được chú trọng đặc biệt. Những thông tin về sự thay đổi của chương trình định cư Mỹ EB-5 đã ít nhiều khiến cho visa E2 được quan tâm nhiều hơn. Bởi visa E2 cũng là con đường khác để mở ra cơ hội định cư Mỹ. Trong những năm gần đây, visa E2 đạt tỷ lệ chấp thuận tới 92%.

Visa E2 nổi bật. Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng hơn nhiều

Vào ngày 21/11/2019, chương trình EB-5 tăng mức đầu tư lên 900.000$. Chúng tôi hiểu rằng sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng tới nhu cầu định cư Mỹ EB-5. Hiện tại, có rất nhiều người nộp đơn EB-5 từ các quốc gia bị tồn đọng như Trung Quốc và Việt Nam. Hồ sơ có thể phải chờ đợi từ 10 – 15 năm để được chấp thuận visa. Phần lớn những người chờ đợi thẻ xanh muốn chuyển đến Mỹ sớm hơn và Nhà Đầu Tư có thể xem xét các lựa chọn khác như visa E2.

Nguồn thông tin: https://www.visafranchise.com/blog/e2-visa-success-rate-approvals-and-denials-in-2018/

Visa E2 là visa không định cư. Định nghĩa visa không định cư là một loại visa được cấp cho những người có nhu cầu đến Mỹ để:

+ Học tập, làm việc

+ Thực hiện việc kinh doanh, du lịch

+ Thăm người thân và mục đích khác.

Tóm lại là những người có nhu cầu xuất cảnh và nhập cảnh Mỹ tự do, thì visa E2 sẽ giải quyết được vấn đề này. Đối với người Việt Nam, Thị thực visa E2 vẫn còn tương đối mới để định cư Mỹ. Vì Việt Nam không phải là một nước hiệp ước với Hoa Kỳ theo hiệp định Thương Mại và Hàng Hải (Treaty of Commerce and Navigation).

Visa E2 cũng mở ra cơ hội định cư Mỹ

 

Tại sao chúng tôi nói visa E2 là con đường định cư Mỹ trong khi là đây là một thị thực không định cư? Vì visa tạo điều kiện cho nhà đầu tư cũng như gia đình họ được kinh doanh, học tập, sinh sống và có thể nộp đơn xin chuyển đổi sang tình trạng thường trú nhân/thẻ xanh Mỹ. Và điều quan trọng nhất là visa E2 có thời hạn từ 2-5 năm và không hạn chế số lần gia hạn.

Tỷ lệ chấp thuận cho visa E2 cao hơn nhiều so với các visa khác như H1-B, L-1 và EB-5. Trong năm qua, tỷ lệ phê duyệt đã giảm nhẹ từ 90% xuống 89%. Tỷ lệ phê duyệt năm 2016 là 92%. Tỷ lệ phê duyệt này bao gồm những người không nhận được sự chấp thuận trong cuộc phỏng vấn đầu tiên và phải quay lại lãnh sự quán với một bản kiến ​​nghị sửa đổi.

Nhiều luật sư di trú đề nghị một khoản đầu tư từ 200.000$ trở lên để tăng cơ hội phê duyệt. Đáp ứng yêu cầu đầu tư đáng kể cho visa E2. Hơn nữa, visa E2 không yêu cầu một số lượng công việc Mỹ được tạo ra hoặc duy trì.

Với visa E-2, vợ / chồng có thể làm việc ở Mỹ. Con cái có thể cư trú và học tập tại Mỹ . Visa E2 có thể được gia hạn vô thời hạn miễn là doanh nghiệp hoạt động tốt. Tại GIC – Di Trú Toàn Cầu, chúng tôi tập trung vào việc tìm kiếm doanh nghiệp phù hợp cho khách hàng E-2 của chúng tôi. Nhắm tới kết quả cuối cùng là lấy được visa E-2 cho khách hàng.

Những nước nào đang làm visa E2 nhiều nhất

 

Các nước láng giềng của Mỹ ở phía bắc và phía nam là Canada và Mexico vẫn là những quốc gia hàng đầu về phê duyệt visa E-2. Canada đã có 2.854 visa E-2 được cấp vào năm 2017, tăng 10% trong ba năm. Bên cạnh đó, Grenada trong 2 năm gần đây tăng mạnh mẽ. Do có chương trình đầu tư định cư Grenada, nên công dân Grenada cũng được quyền xin cấp visa E-2.

Châu Á có truyền thống là khu vực phổ biến nhất đối với các nhà đầu tư visa E-2. Cụ thể là Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Trung Quốc. Sự trỗi dậy của Trung Quốc khiên visa EB-5 tại khu vực này luôn quá tải. Dẫn tới tình trạng bị đình trệ trong thời gian dài chờ phê duyệt hồ sơ. Viễn cảnh đó rất có thể sẽ lặp lại vào tương lai đối với visa E-2. Vì thế, cân nhắc đầu tư ngay trong giai đoạn đầu sẽ là quyết định đúng đắn.

Hơn 14.000 Visa E-2 được cấp trong năm 2017 tại Nhật. Hơn 2000 đối với Hàn Quốc. Và trên hết là tỷ lệ tăng đột biến 113% của Trung Quốc. Điều làm cho nhiều khu vực khác lo ngại, trong đó có Việt Nam.

So sánh ưu thế của Visa E2 so với Visa EB-5

Năm 2018, tỷ lệ thành công visa E-2 là 89%. Mặc dù giảm nhẹ so với năm 2017 là do các yêu cầu khắt khe hơn đối với visa E-2 có được thông qua các khoản đầu tư kinh doanh vững chắc.

Tỷ lệ chấp thuận của visa E-2 cao hơn so với các thị thực không di dân khác. Tỷ lệ phê duyệt thị thực không di dân từ 2014 đến 2017 giảm từ 85% xuống 78%. Tỷ lệ phê duyệt visa E-2 giảm từ 93% xuống 89% từ 2014 -2017. Bộ Ngoại giao tin rằng điều này là do số lượng lớn các giấy tờ phức tạp. Điều đó sẽ ngăn cản người nộp đơn không đủ tiêu chuẩn nộp đơn.

Dựa trên báo cáo của Văn phòng Trách nhiệm Chính phủ Hoa Kỳ , những lý do hàng đầu cho việc từ chối visa E-2 là do hoạt động kinh doanh không có thật và hoạt động hoặc số tiền đầu tư không được coi là đáng kể. 2 vấn đề này GIC đều có giải pháp toàn diện.

Nhìn chung, có thể thấy được Visa E2 cũng có rất nhiều điểm nổi bật khi đứng cùng với visa EB-5.

 

Lời khuyên dành cho Nhà Đầu Tư với Visa E-2

Visa E-2 có tỷ lệ chấp thuận cao hơn so với các thị thực không di dân khác. Phần lớn những người xin Visa E-2 đến từ Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ. Dưới thời chính quyền Trump, nhập cư đã trở nên chặt chẽ hơn. Điều quan trọng hơn bao giờ hết là tìm một doanh nghiệp mạnh cho Visa E-2. Đặc biệt là một doanh nghiệp sẽ đáp ứng các yêu cầu gia hạn khi gia hạn visa E-2 sau thời hạn ban đầu. Do đó, bắt buộc phải làm việc với các chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn trong toàn bộ quá trình E-2 như luật sư di trú và cố vấn kinh doanh như GIC – Di Trú Toàn Cầu.

Trung Quốc và Việt Nam không phải là các quốc gia hiệp ước E-2 với Mỹ. Nhưng công dân từ các quốc gia này có thể coi visa E-2 là một lựa chọn nhanh hơn và rẻ hơn từ EB-5. Thông qua quyền công dân bằng cách đầu tư với các quốc gia E-2 như Grenada, Thổ Nhĩ Kỳ. GIC đã tư vấn cho một số khách hàng Việt Nam về quốc tịch của Thổ Nhĩ Kỳ và Grenada. Một vài trường hợp ở Việt Nam đã có được thẻ PR của Thổ Nhĩ Kỳ.

 

GIC hy vọng nhu cầu về visa E-2 sẽ tăng mạnh trong những năm tới. Nó sẽ tiếp tục là một giải pháp cho các nhà đầu tư nhập cư muốn định cư Mỹ. Vì các loại thị thực khác như EB-5, L-1 và H1-B đã trở nên nghiêm ngặt và cồng kềnh hơn. Visa E-2 là con đường đơn giản nhất thời điểm hiện tại để đến Mỹ.

Xem thêm: Đầu tư quốc tịch Grenada để lấy visa E-2 đến Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0906669891