Visa Malta – Tấm vé định cư Châu Âu cho cả gia đình

Visa Malta đang là đề tài rất “nóng” trong năm 2019. Nhiều bậc phu huynh đang có ý định xin visa Malta cho con em đi du học, hoặc cho cả gia đình định cư đều sẽ cần biết những thông tin mới nhất này. Visa Malta trong năm 2019 có khá nhiều thay đổi. Những thay đổi này đa phần là rất hữu ích.

Chính phủ thay đổi hệ thống xin Visa Malta, chào đón sinh viên quốc tế

Với những gia đình đang quan tâm du học Châu Âu, đặc biệt là Malta thì đây là một tin rất vui. Chính phủ Malta nhận ra rằng những chính sách visa trước đây có thể kìm hãm tiềm năng của Malta trong lĩnh vực giáo dục. Ảnh hưởng đáng kể đến đầu tư của các cơ sở giáo dục đối với nền kinh tế Malta. Vì thế, những đổi mới này sẽ tạo ra tiềm năng Malta thu hút được công dân có tay nghề cao ở những nước thứ ba. Giữ lại những nhân tài cho đất nước.

Cụ thể, nhằm gia tăng sức hấp dẫn của đất nước Malta trong mắt sinh viên quốc tế, đồng thời vẫn duy trì danh tiếng của những cơ sở giáo dục trong nước, Chính phủ Malta đã đưa ra một loạt các thay đổi hấp dẫn trong chính sách xin visa malta. Kể cả đó là visa định cư malta hay visa du học.

Không yêu cầu du học sinh phải trực tiếp xin visa

 

Chính phủ Malta cho phép sinh viên quốc tế nộp đơn xin visa malta để du học thông qua sự hỗ trợ của các đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ (external service providers) mà không cần đích thân đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Malta. Việc làm này nhằm hỗ trợ các cơ sở giáo dục ở Malta khai thác một số thị trường du học tiềm năng mà Malta không có đại diện lãnh sự.

Sinh viên sẽ không cần yêu cầu phải nộp:

– Không cần chứng chỉ Ielts. Tuy nhiên chứng chỉ ngoại ngữ sẽ là một điểm cộng.

– Không yêu cầu khám sức khỏe

– Xác suất phỏng vấn xin Visa thấp. Học bạ tốt là một lợi thế rất lớn.

– Thủ tục hồ sơ xin visa đơn giản

– Thời gian xét Visa nhanh: Từ 2-3 tuần

Gia tăng cơ hội việc làm và định cư Malta

Sinh viên các nước không thuộc Liên minh châu Âu (EU) khi học tập tại Malta với thời gian trên 90 ngày được phép làm việc 20 giờ/tuần. Hệ thống visa malta diện du học sẽ cho phép sinh viên bắt đầu làm việc từ tuần thứ 13. Giấy phép làm việc được cấp khi visa du học của sinh viên được chấp thuận. Sinh viên có thể đăng ký khi họ tìm được việc làm.

 

Đồng thời, những sinh viên theo học các chương trình bằng tiếng Anh kéo dài hơn 03 tháng để phục vụ cho việc học tiếp lên các khóa học dài hạn cũng sẽ được phép làm việc tại Malta. Chỉ cần xin giấy phép cư trú nếu thời gian lưu trú trên 01 năm. Sinh viên quốc tế cũng có thể gia hạn visa thêm 6 tháng sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm tại Malta.

Về visa định cư Malta, khi sở hữu visa định cư Malta, điều đó có nghĩa là con em bạn đang được xem như một công dân Malta. Sẽ không phải thực hiện các yêu cầu trên. Công dân Malta có đủ mọi quyền lợi như người bản xứ. Bao gồm cả học tập và làm việc. Vậy định cư Malta như thế nào?

Tại sao nên lựa chọn giáo dục Malta để du học?

Giáo dục ở Malta dựa trên hệ thống giáo dục chuẩn Anh Quốc. Vì vậy đây là quốc gia có tỷ lệ nhân lực cấp cao thuộc hàng top ở Châu Âu. Với hệ thống xuyên suốt từ bậc tiểu học cho lên đến đại học, học sinh Malta sẽ được trải nghiệm đầy đủ mọi kỹ năng và kiến thức sát với thực tiễn.

Bậc phụ huynh đang có hướng cho con em đi du học châu âu, nhất định phải tìm hiểu về giáo dục ở Malta. Thậm chí, việc là công dân Malta khi có visa định cư Malta chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều. Nếu so sánh về chi phí, chi phí định cư Malta sẽ thấp hơn nhiều so với du học.

Rất nhiều trường học ở Malta có chương trình đào tạo từ bậc mẫu giáo đến trung học. Ở Malta, tất cả trẻ em từ 4-16 tuổi đều được học miễn phí tại tất cả các trường công lập. Tiêu chuẩn giáo dục tại Malta rất cao và các kỳ thi được áp dụng cho học sinh từ rất sớm. Ở Malta vẫn có những trường học riêng cho nam và nữ.

Pháp luật Malta quy định một lớp học không được nhận quá đông học sinh. Trường tiểu học chỉ nhận tối đa 25 học sinh/ lớp và trường trung học nhận tối đa 24 học sinh/ lớp. Có thể điểm qua một số trường TOP như:

– ST CATHRINE

– VERDALA SCHOOL

– ST.MICHAELS FOUNDATION

– SAN ANTON

Xem thêm: Khí hậu Malta như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0906669891