Yêu cầu cao hơn khi xin visa Hàn Quốc

Khác với trước đây, chính phủ Hàn Quốc đã có những thay đổi về việc cấp visa Hàn Quốc cho công dân Việt Nam. Các thay đổi đó được đánh giá là khó khăn hơn.

Khách hàng xin visa du lịch Hàn Quốc phải nộp sổ tiết kiệm bản gốc

 

Sổ tiết kiệm gốc của khách hàng sẽ được thu lại tại quầy tiếp nhận của trung tâm tiếp nhận thị thực, sau đó được kiểm tra, đối chiếu và gửi lại cho khách.

 Mới đây, một số công ty du lịch đã đưa ra thông báo tới khách hàng, cho biết họ nhận được thông tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc liên quan tới thay đổi việc tiếp nhận visa du lịch theo đoàn của các công ty du lịch, lữ hành tại cửa thu hồ sơ.

Cụ thể, thông báo từ phía Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam nêu rõ Đại sứ quán cùng Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM sẽ thống nhất về phương thức thu hồ sơ xin visa của khách hàng. Các công ty du lịch, lữ hành cũng được yêu cầu chuẩn bị, sắp xếp hồ sơ đầy đủ khi tới nộp tại quầy thu hồ sơ theo phương thức mới được đưa ra.

Bắt đầu từ ngày 18/11/2019, các công ty du lịch khi muốn nộp hồ sơ phải tới theo thứ tự lần lượt vào đúng thời gian tiếp nhận bắt đầu từ đầu giờ làm việc mỗi ngày. Điều này có nghĩa là các công ty được chỉ định nộp buổi chiều sẽ khó được tiếp nhận hồ sơ vào buổi sáng.

Xem bài khác: Chương trình định cư Mỹ diện E2 thay thế EB-5

Siết chặt quy trình cấp Visa Hàn Quốc cho công dân Việt

Bên cạnh các quy định về hồ sơ như đã thông báo trước đó, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM sẽ cùng thống nhất trong phương thức kiểm tra toàn bộ hồ sơ sổ tiết kiệm gốc của khách hàng khi họ nộp qua công ty du lịch chỉ định cũng như công ty du lịch thường tại quầy tiếp nhận hồ sơ.

Theo đó, sổ tiết kiệm gốc của khách hàng sẽ được thu lại tại quầy tiếp nhận của trung tâm tiếp nhận thị thực, sau đó được kiểm tra, đối chiếu và gửi lại cho khách. Với các hồ sơ chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm gốc, yêu cầu vẫn phải có đủ thời gian gửi tối thiểu trước 1 tĐịnhháng tính đến thời điểm hồ sơ được đem nộp.

Đại diện một số công ty du lịch, lữ hành cho rằng thông báo mới có một số bất tiện với cả khách hàng và phía công ty du lịch. Trước đó, một vài công ty ở trong diện ưu tiên sẽ được miễn nộp sổ gốc, và khi làm hồ sơ cho khách hàng sẽ chỉ cần xác nhận số dư của sổ tiết kiệm. Tuy nhiên, với quy định mới này, tất cả sẽ đều phải nộp sổ tiết kiệm gốc của khách hàng, kèm theo giấy xác nhận số dư trong sổ và sổ cần phải mở trước đó một tháng.

Xem thêm: Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ là bàn đạp để định cư Mỹ

Hộ khẩu tại các thành phố lớn cũng tác động tới quá trình xin visa

Trước đó, một số thay đổi trong việc xin thị thực đối với visa nhiều lần diện Hộ khẩu thành phố lớn cũng đã được Trung tâm đăng kí visa Hàn Quốc tại TP.HCM thông báo tới khách hàng.

Hồ sơ xin thị thực vẫn được giữ nguyên như trước, tuy nhiên sẽ được bổ sung thêm một số điều kiện khác. Thứ nhất, với những trường hợp xin visa lần đầu theo diện có hộ khẩu ở 3 thành phố lớn sẽ chỉ có thể xin được visa du lịch ngắn hạn. Đồng thời, nếu người xin đăng kí visa chưa từng có visa du lịch ngắn hạn thì tuyệt đối không được đăng kí visa nhiều lần theo diện đại đô thị.

Với các khách hàng từng đi các nước thuộc khối OECD bao gồm Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Úc, các nước Châu Âu,… từ hai lần trở lên trong vòng 5 năm gần nhất thì vẫn sẽ có khả năng xin được visa nhiều lần diện hộ khẩu thành phố lớn.

Khi muốn xin visa, du khách cần chuẩn bị và nộp đầy đủ các giấy tờ tùy thân, giấy tờ chứng minh công việc hiện tại như Hợp đồng lao động, Giấy xác nhận nhân viên/học sinh/sinh viên. Trong trường hợp khách hàng là chủ doanh nghiệp, cần phải xuất trình được Giấy phép đăng kí kinh doanh của công ty mình.

Xem thêm: Chương trình định cư Bồ Đào Nha khả năng sẽ khó hơn trong tương lai

Vẫn phải chứng minh tài chính, trừ khi…

Việc miễn chứng minh tài chính chỉ áp dụng cho những du khách có visa du lịch Mỹ, Anh, Úc, Schengen, New Zealand, Canada trong vòng 2 năm hoặc đã đi Hàn hoặc Nhật 2 lần trong 2 năm hoặc có hộ khẩu 3 thành phố lớn.

Bên cạnh đó, theo trang Pháp Luật, bắt đầu từ ngày 18/11/2019, các công ty du lịch khi muốn nộp hồ sơ phải tới theo thứ tự lần lượt vào đúng thời gian tiếp nhận bắt đầu từ đầu giờ làm việc mỗi ngày. Điều này có nghĩa là các công ty được chỉ định nộp buổi chiều sẽ khó được tiếp nhận hồ sơ vào buổi sáng.

Nếu đang có ý định ghé thăm Hàn Quốc trong thời gian tới thì hãy nhớ tìm hiểu thật kĩ các thay đổi về thủ tục để tránh mất thời

Nguồn: Internet

Xem thêm: Khách hàng tham gia định cư Malta thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0906669891